1. lehai2211

  lehai2211Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  25

  Tại sao tem CR lại gây nhiễu loạn người tiêu dùng ?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi lehai2211, 19 Tháng mười một 2014.

  Cục quản chất lượng sản phẩm hàng hóa (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) vừa có báo cáo kết quả thẩm tra mặt hàng đồ chơi trẻ em sau hơn 1 tháng qui định dán tem CR có hiệu lực.

  Tai sao tem CR lai gay nhieu loan nguoi tieu dung

  Theo đó, qua thẩm tra 30 cơ sở, với 170 mẫu hàng hóa, đoàn rà đã phát hiện nhiều cơ sở cố tình không thực hành qui định. Cụ thể là, chỉ có 38/170 mẫu thực hiện gắn dấu CR, 60/170 mẫu có giấy chứng nhận hợp qui tại nơi bán hàng, 68/170 mẫu vi phạm nhãn hàng hóa

  Đoàn soát đã lập biên bản, niêm phong đối với các lô hàng vi phạm, đề nghị cơ sở liên quan với nhà du nhập thực hiện chứng thực hợp qui và gắn dấu hợp qui cho lô hàng để đưa trở lại thị trường. Đáng nói là, rất nhiều cơ sở tự tiện gắn tem lên sản phẩm khi chưa thực hiện chứng thực hợp qui với cơ quan quản ngại. tiêu biểu như cơ sở kinh doanh Minh Đức (282 Ngọc Lâm - Hà Nội), tất tật các sản phẩm đang được bày bán đều có tem CR. Tuy nhiên, chủ kinh dinh đã không xuất trình được giấy má hợp thức dù rằng đã kinh dinh mặt hàng này cả chục năm nay. Bởi thế, vơ số tem CR tại cửa hàng không có giá trị.

  Đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong lô hàng đồ chơi trẻ nít của cơ sở Minh Đức do tự ý gắn tem CR không đúng qui định.

  Cửa hàng kề bên, số 284 Ngọc Lâm cũng chỉ xuất trình được giấy phép kinh doanh, giấy chứng thực hợp qui cho 4 mẫu sản phẩm, trong khi cửa hàng bày bán hàng nghìn mẫu, chính yếu xuất xứ từ Trung Quốc, và hết thảy đều có tem CR.  Ông Trần Quốc Tuấn - Cục trưởng Cục cai quản chất lượng sản phẩm hàng hóa cho biết: “Cả nước hiện có khoảng 18 doanh nghiệp sinh sản trong nước, 111 doanh nghiệp du nhập, 311 cơ sở kinh doanh mặt hàng đồ chơi con trẻ. Theo đúng qui định, các doanh nghiệp được quyền tự in và dán tem lên sản phẩm của mình theo đúng hướng dẫn của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. nên chi, sự phong phú các kiểu tem trên thị trường là không thể tránh khỏi. Những sản phẩm có tem cũng chưa chắc đạt chất lượng. Những sản phẩm không tem cũng chưa thể xử lí ngay vì có thể doanh nghiệp chưa kịp dán tem hoặc tem được dán trên vỏ hộp, bao bì chứ không dán trực tiếp lên sản phẩm”
   

Chia sẻ trang này