1. Legolas2106

  Legolas2106Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  6
  Hà nội

  Tại sao trĩ lại ngày càng có chiều hướng tăng nhanh?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Legolas2106, 21 Tháng bảy 2016.

  Ở Việt Nam có câu “thập nhân cửu bệnh trĩ ”, có nghĩa là cứ 10 thân thể người dân thì có đến 9 thân thể người mắc phải bệnh khó nó này. Đặc biệt, trong những năm mới đây thì tỷ lệ người mắc bệnh trĩ đang có thiên hướng ngày càng tăng cao. Vậy vì sao bệnh lòi dom lại ngày càng gia tăng ? Nếu bạn đang hi vọng tìm câu đáp cho băn khoăn này thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

  Bệnh trĩ là chứng bệnh lý hay gặp nhất ở khu vực lỗ môn – trực tràng. Bệnh trĩ là hiện tượng các đường máu căng phồng quá mức lập thành bối trĩ gây đau đớn , khó chịu ở khu vực "lỗ hậu môn" . Tựa vào vị trí tạo lập của búi trĩ mà chứng bệnh phân thành 3 dạng khác nhau là trĩ nội (búi trĩ nằm bên trên đường lược), trĩ ngoại (bối trĩ nằm phía dưới đường lược) và bệnh lòi dom hỗn hợp (kết hợp giữa bệnh trĩ nội và trĩ ngoại). Căn bệnh có khả năng diễn ra ở bất cứ ai và bất cứ độ tuổi nào, đặc biệt tỷ lệ mắc phải bệnh lòi dom tăng cường từ sau tuổi 30 và tăng vô cùng mạnh vào tuổi 45.

  Vậy vì sao bệnh lòi dom lại ngày càng tăng cường như vậy?

  Tai sao tri lai ngay cang co chieu huong tang nhanh

  Theo các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm, có vô cùng nhiều tác nhân khiến cho tỷ lệ cơ thể người mắc phải bệnh lòi dom gia tăng , cụ thể như:

  Do|Tại vì|Vì} người làm việc trên “bàn giấy” ngày càng nhiều

  Sự thay đổi cơ cấu làm việc này khởi đầu từ quan niệm: Trong thời kỳ kinh tế hội nhập nhiều thân thể người cho rằng nên học đại học nhằm có bằng cấp và làm việc trong môi trường công sở, “mưa không đến mặt, nắng không tới đầu” mới được coi là thành công. Bởi thế mà cơ thể người người đua nhau đi học đại học và kết quả là dân làm văn phòng thì ngày càng nhiều còn làm việc chân tay lại càng ít đi. Chính điều này là căn nguyên làm cho cho tỷ lệ cơ thể người bị bệnh lòi dom ngày càng tăng cao bởi khi tiến hành văn phòng bạn sẽ nên ngồi nhiều hay đứng quá lâu một chỗ làm cho cho những mạch máu cần chịu một lực ép nặng nề, từ đó tiến hành tăng nguy cơ mắc bệnh .

  Khẩu phần ăn uống không thích hợp

  Tai sao tri lai ngay cang co chieu huong tang nhanh


  Nếu trước kia cuộc sống vẫn còn thấp thì những thực phẩm hàng ngày chủ yếu là chất xơ thì tới nay lúc mà đời sống ngày càng tiên tiến thì thực phẩm vô cùng đa dạng với những thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh, ít chất xơ, đồ uống có chữa chấp nhiều chất ga… Chính các thực phẩm này lại là một trong các tác nhân làm cho cho trĩ ngày càng gia tăng bởi các thực phẩm, đồ uống tiên tiến này hay cực kỳ khó tiêu hóa và vô cùng dễ bị táo bón mà táo bón lâu ngày lại là nguyên nhân bậc nhất gây ra trĩ .

  Vì nếp đại tiện

  Đời sống hiện đại làm cho cho rất nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại, ipad hay sách báo nhằm tranh thủ giải trí trong khi đi “xả ruột”. Khi ngồi lâu trong nhà vệ sinh sẽ làm cho cho sức ép lên những mạch máu ngày càng gia tăng , từ đó làm tăng nguy cơ bị trĩ .

  Trên đây là một vài lý do vì sao mà bệnh lòi dom lại ngày càng gia tăng trong cuộc sống tiên tiến . cơ thể người bị trĩ không chỉ gặp nhiều phiền toái trong sinh hoạt thường kì mà còn tác động đến sức khỏe và chất lượng đời sống . Vì vậy, khi nhận thấy các triệu chứng của bệnh trĩngười mắc bệnh nên tới ngay những trung tâm y tế chuyên ngành nhằm được những y sĩ thăm khám , trị bệnh trĩ và có các bài bai thuoc chua benh tri. Cách tốt nhất nhằm không mắc phải căn bệnh này là bạn nên xây dựng cho mình một thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh như: ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước, hạn chế tình trạng ngồi quá lâu một chỗ, tập cho mình thói quen đại tiện đúng phương pháp …

  Nếu bạn đọc còn có vấn đề hay mong muốn nghiên cứu thêm về vấn đề này thì có thể liên hệ đến số 01666 065 566 – 01666 065 588 hoặc tới trực tiếp phòng khám Thiên Tâm tại 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội nhằm được các bác sĩ tư vấn chi tiết hơn.
   

Chia sẻ trang này