1. sieuthidien

  sieuthidienThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  23 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  97
  Toàn Quốc

  Tầm quan trọng của ngành thiết bị tự động hóa

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi sieuthidien, 26 Tháng tám 2016.

  Tầm quan trọng của ngành thiết bị tự động.
  Ngành thiết bị tự động hóa là ngành đang được phổ biến tại Việt Nam, Với thời đại công nghiệp hóa hiện nay, ngành thiết bi tự động càng trở nên quan trọng vì một khi các khu công nghiệp mọc lên song song với đó là các nhà máy sản xuất ra đời, đây cũng là lúc mà ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa thể hiện rõ vai trò quan trọng của mình. Các nhà máy hoạt động liên tục đòi hỏi các thiết bị cần thiết sẽ phải sản xuất liên tục để đáp ứng nhu cầu hoạt động của các nhà máy.

  Bên cạnh đó thiết bị tự động hóa thuộc nhóm ngành điện-điện tử dùng để chỉ một công việc được thực hiện mà không có sự giúp đỡ của bất kỳ sự can thiệp trưc tiếp của con người. Nó có nghĩa là thực hiện một nhiệm vụ đặc biệt với sự giúp đỡ của mạch điện truyền động điện. Thiết bị tự động đã luôn luôn khẳng định là một ngành có hiệu quả đối với hầu hết các ngành công nghiệp và các công ty.

  Thiết bị tự đông được thiết kế để phục vụ các dây chuyền sản xuất tự động tại các nhà máy :xi măng, sắt thép, nước giải khát, dược phẩm,nhà máy bia, cung cấp lắp đặt thiết bị hạ tầng tự động……
  Tam quan trong cua nganh thiet bi tu dong hoa
  Vì vậy, các nhà sản xuất trên thế giới cho ra đời các loại plc, cáp lập trình, motor, van điện... để đáp ứng nhu cầu của các nhà máy. Việc hoạt động liên tục của máy móc làm cho quá trình hoạt động thiết bị tự động bị giảm chất lượng, vì vậy ngành thiết bị điện tự động ra đời để kịp phục vụ cho quá trình sản xuất của nhà máy. Cho nên từ đó mới cần đến các kỹ sư tự động , họ theo dõi các hệ thống điều khiển, phát hiện những sai sót của hệ thống để kịp thời sửa chữa hoặc hoàn thiện, vận hành, bảo dưỡng, bảo trì hệ thống điện tự động…

  Làm việc trong ngành kỹ thuật điều khiển và thiết bị tự động hóa, bạn có điều kiện tiếp xúc với các máy móc và dây chuyền sản xuất hiện đại với trình độ cơ khí bậc cao, có điều kiện và khả năng nghiên cứu các kỹ thuật điều khiển tiên tiến, sử dụng, vận hành hệ thống máy tính công nghiệp hiện đại. Với trí sáng tạo và niềm đam mê, con người có thể giúp ngành thiết bị điện hoạt động và ngày càng phát triển hơn.
   

Chia sẻ trang này