1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  897
  Hà nội

  Tạo ấn tượng tốt điều vô cũng quan trọng với gia sư

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 29 Tháng mười 2015.

  Tạo ấn tượng tốt điều vô cũng quan trọng với gia sư

  Theo các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh: việc tạo ra ấn tượng tốt ban đầu sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình giảng dạy sau này.

  Để trở thành một gia sư giỏi không phải điều dễ dàng, nhất là khi bạn gặp phải các đối tượng học sinh nghịch ngợm và có kết quả học tập chưa cao. Tuy nhiên nếu gia sư biết cách thể hiện bản thân mình cũng như cố gắng để dạy tốt thì chắc chắn sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

  Tao an tuong tot dieu vo cung quan trong voi gia su

  Tạo ấn tượng tốt với phụ huynh và học sinh


  Một gia sư tại nhà với phong thái nhẹ nhàng, chững chạc và lịch sự chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng tốt với gia đình học sinh. Đơn giản chỉ là bạn nên đến sớm một chút, chuẩn bị giáo án và dụng cụ dạy học đầy đủ đã có thể khiến phụ huynh thấy được bạn là người chu đáo và có trách nhiệm với công việc. Đặc biệt, khi đã gây được cảm tình với học sinh rồi thì việc hợp tác trong quá trình dạy và học sau này sẽ được thuận lợi hơn rất nhiều.

  Gia sư nên tạo ấn tượng tốt như thế nào?


  • Bạn phải ăn mặc gọn gàng, đứng đắn để tạo vẻ bề ngoài dễ gần và tạo cho mình sự tự tin. Học trò luôn thích những gia sư dễ coi ngồi cạnh kèm cặp, chứ có gương mặt bùi bụi, bẩn bẩn, luôn cau có sẽ làm cho chúng thấy khó chịu.
  • Khi nói chuyện với phụ huynh gia sư phải có tác phong nghiệm túc, khi được hỏi thì phải trả lời tự tin, rõ ràng. Trao đổi qua với phụ huynh về việc bạn sẽ dạy như thế nào? Kế hoạch của bạn để giúp học sinh tiến bộ hơn trong thời gian tới. Để làm được như vậy bạn cần phải tìm hiểu về học sinh của mình, kiểm tra để biết được “lỗ hổng” của các em là gì từ đó có phương pháp dạy cho phù hợp.
  • Sắp xếp lịch dạy rõ ràng và phải xin phép nếu nghỉ dạy. Điều này sẽ đánh giá bạn là người có trách nhiệm với công việc hay không bởi không phụ huynh nào muốn giáo viên của con mình nghỉ thường xuyên và nghỉ không lý do, điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến cách nghĩ của con mình. Do đó, gia sư nên sắp xếp lịch dạy phù hợp để đảm bảo việc dạy được thực hiện thường xuyên, xuyên suốt trong thời gian dài.
  • Quan tâm, chia sẻ, làm bạn với học sinh. Bạn không chỉ là người thầy mà còn nên là một người bạn, tìm cách hiểu được tâm lí học trò, gần gũi, hoà đồng với học trò để tạo thiện cảm. Cần phải có thêm những tri thức thật chắc chắn về một lĩnh vực nào đó mà học trò đang quan tâm để chúng nể, chúng thấy mình rất “siêu”. Bạn có thể kể chuyện lẫn vào các bài học và vài buổi dạy đầu tiên có thể dành ít phút nán lại chơi cờ, chơi điện tử, chời tú lơ khơ…với học sinh nếu các em muốn. Khi học trò đã có thiện cảm với mình, Bạn mới có thể yên tâm là có lúc mình quát mắng chúng cũng sẽ ngồi yên chịu trận mà không phản ứng lại.

  Tao an tuong tot dieu vo cung quan trong voi gia su

  Để trở thành một gia sư giỏi, đạt được kết quả cao trong quá trình giảng dạy đòi hỏi mỗi bạn phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều. Do đó, ngoài việc trau dồi kiến thức chuyên môn tốt thì gia sư dạy kèm tại nhà còn phải trang bị cho mình những phương pháp dạy mới, đa dạng để phù hợp với từng đối tượng học sinh. Ngoài ra các bạn còn phải có lòng yêu nghề, yêu học sinh của mình thì mới có thể mang lại những giờ dạy tốt nhất.

  TRUNG TÂM GIA SƯ BẢO ANH

  Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà

  Nguồn: http://giasubaoanh.com.vn/gia-su-ne...u-buoi-day-dau-tien_dmtt1289_cttt2671_vn.aspx
   

Chia sẻ trang này