1. huonghuong599

  huonghuong599Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  18
  Số điện thoại:
  0432727979
  Toàn Quốc

  Tất tần tật những phương pháp chữa chứng viêm xoang với tân di

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi huonghuong599, 13 Tháng chín 2016.

  Vị thuốc Tân di có thể điều trị căn bệnh khu vực đầu mặt và làm thông thoáng các lỗ tự nhiên, nhất là mũi. Nhắc tới Tân di là phải kể đến khả năng trị bệnh lý viêm xoang. Xin tổng hợp những phương thuốc chữa trị bệnh viêm xoang bằng tân di tốt nhất, bạn nên tham khảo áp dụng.
  Các thảo dược tự nhiên có thể khắc phục nhanh những biểu hiện bệnh viêm xoang an toàn mà không cần dùng thuốc, phải kể tới Tân di.
  Theo Y học cổ truyền, búp hoa của cây tân di có vị cay, tính ấm, không độc, có tác dụng trừ phong, tán hàn, thông khiếu. Thường được áp dụng để trị liệu chứng bệnh đau đầu do phong hàn, đau răng, nghẹt mũi, chảy nước mũi,… Còn theo Y học hiện đại, Tân di chứa từ 0,5% – 2,86% tinh dầu, chủ yếu là eugenol, foeniculin, magnoflorine, paeonidin, eudesmin, magnolin, cinnamic aldehyde,… Đặc biệt là flavonoid, anthocyanin, oleic acid, vitamin A, alkavoid,… có trong Tân di đã được chứng minh là các hoạt chất có công dụng phòng và chữa trị chứng viêm xoang cấp, mãn tính hữu hiệu.
  Vì thế, bệnh nhân hoàn toàn có thể dùng Tân di cùng với những vị thuốc khác để có thể trị căn bệnh viêm xoang một cách đơn giản và an toàn. Xin được giới thiệu đến bạn đọc một vài cách chữa chứng bệnh viêm xoang bằng Tân di được đánh giá cao:
  Tat tan tat nhung phuong phap chua chung viem xoang voi tan di
  Chia sẻ các phác đồ trị căn bệnh viêm xoang với tân di
  Tân di 9g, trứng gà 3 quả, cả 2 mang luộc chín, ăn trứng và uống nước.
  1. Lấy Tân di 20g + nga bất thực thảo 5g: cả 2 đem ngâm nước khoảng 48 tiếng rồi chưng cất lấy nước để nhỏ mũi 2-3 lần trong ngày.
  2. Lấy Tân di 9g + ké đầu ngựa 15g + bạc hà 6g: sắc lấy nước uống và dùng bã thuốc lại nấu tiếp, thu lấy nước cô cho đặc rồi hòa với nước ép của hành củ để nhỏ mũi.
  3. Lấy Tân di + ké đầu ngựa+ bạc hà + bạch chỉ lượng bằng nhau: đem sắc uống.
  4. Lấy Tân di 9g + hồng đằng 30g: đem sắc uống.
  5. Lấy búp lá Tân di thụ + hoa cây tì bà lượng như nhau: tất cả đem phơi khô tán thành bột mịn, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 8g với rượu nhạt.
  8. Lấy búp lá tân di thụ 20g đem sao + rễ dâu 40g sống + quả ké đầu ngựa 20g + cây vòi voi 15g đem sao: tất cả đem sắc uống sau mỗi bữa ăn.
  9. Lấy Tân di 3g + mộc hương 3g + rượu ngâm tri mẫu 9ml +rượu ngâm hoàng bá 9 ml: đem sắc uống trong ngày.
  10. Lấy Tân di 3g + ké đầu ngựa 6g: mang sắc uống ấm.
  11. Lấy Tân di + tạo giác + thạch xương bồ lượng bằng nhau: mang sấy khô tán bột, mỗi lần lấy một chút bột thuốc bọc trong vải gạc sạch rồi nhét vào trong lỗ mũi giúp giảm nhanh biểu hiện viêm xoang.
  12. Lấy lá Tân di thụ, + bạch chỉ + ké đầu ngựa: mỗi thứ 9g và bạc hà 4,5g: Tất cả đem tán nhỏ, rây mịn, mỗi lần 3g, ngày 2-3 lần.
   

Chia sẻ trang này