1. nguyen oanh

    nguyen oanhThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    23 Tháng chín 2015
    Bài viết:
    59
    Toàn Quốc

    Tết làm chân gà ngâm chua cay mặn ngọt nhậu chơi

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi nguyen oanh, 19 Tháng một 2016.

    The steps taken to get visa approval letter online

    Chân gà ngâm chua cay mặn ngọt để cho ông xã nhâm nhi ngày Tết thì còn gì bằng nhỉ!

    Chuẩn bị:

    - 1kg chân gà công nghiệp

    - 5 củ sả, 3 quả ớt tưoi, 1/2 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 10 lá chanh, 2 quả chanh, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh dấm, 2 thìa canh nước mắm, 1 bát to nước nóng, 2 thìa nhỏ mì chính

    Cách làm:

    Bước 1:
    Chân gà sơ chế rửa sạch với nước muối loãng, sau đó cắt bớt phần nóng chân đi, cho vào nồi nước luộc với gừng và sả cùng 2 thìa nhỏ dấm. Dấm giúp chân gà luộc có mùi thơm và trắng hơn.

    Bước 2:
    Đến khi chân gà sôi và sôi trong 5 phút là tắt bếp (vì chân gà công nghiệp chín nhanh, hơn nữa luộc lâu quá khiến chân gà mất độ giòn). Vớt chân gà ra và cho ngay vào âu nước lạnh để chân gà trắng và giòn.

    Bước 3:
    Các loại rau gia vị rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 4: Pha hỗn hợp nước mắm gồm: Nước, nước mắm, đường, dấm đem đun cho sôi, sau đó để nguội, tiếp tục cho mì chính cùng các loại gia vị như sả, ớt, gừng, tỏi, chanh đã thái miếng mỏng vào.

    Hỗn hợp nước mắm chanh sả ớt... rất quan trọng để làm lên món chân gà ngâm chua cay mặn ngọt này.

    Bước 5:
    Sau đó, cho chân gà vào trộn đều. Cho chân gà ngập nước để ngấu kỹ mùi vị thơm ngon từ hỗn hợp mắm chanh sả ớt.

    Bước 6:
    Ngâm khoảng 5-6 tiếng bắt đầu ăn được, nhưng ngon nhất là sau một ngày và bảo quản chân gà ngâm chua cay mặn ngọt trong ngăn mát tủ lạnh và có thể để được từ 3-4 ngày.

    Tet lam chan ga ngam chua cay man ngot nhau choi

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chân gà ngâm chua cay mặn ngọt!
     

Chia sẻ trang này