1. bomhao

  bomhaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  267
  Toàn Quốc

  Thạch cao canxi sunfate với cung cấp như thế nào?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bomhao, 10 Tháng mười 2016.

  Thạch cao, tiếng anh là gypsum nhưng thuộc tự vị Bách Khoa Encarta Encyclopedia khái niệm là một mẫu chất khoáng cực kỳ phổ thông có tên hóa học là calcium sulfat(CaSO4 2H2O)

  Nó với tậu thấy trong đá vôi (limestone), và hầu như Với mặt ở đa số vùng trên trái đất.

  Thạch cao là khoáng trầm tích hay phong hóa siêu mềm, được thành phần là muối canxi sulfat ngậm 2 phân tử nước (CaSO4.2H2O). Tinh thể hạt, bột... khối lượng riêng rẽ 2,31-2,33 g/cm³.
  Thach cao canxi sunfate voi cung cap nhu the nao
  Khoáng thạch cao (gypsum, CaSO4.2H2O) nung ở ~150 °C chiếm được "thạch cao khan":

  CaSO4·2H2O → CaSO4·0,5H2O (thạch cao khan) + một,5H2O (dưới dạng hơi).

  Thạch cao khan đem nghiền thành bột, trường hợp trộn bột này với nước thì thành vữa thạch cao. Đem vữa thạch cao ở trạng thái tươi đi đổ khuôn sau có được đợi ninh kết (sản phẩm thủy hóa lại là CaSO4.2H2O cùng 1 phần chưa thủy hóa vẫn là CaSO4.0,5H2O) thì thu được nguyên liệu màu trắng Với cường độ cùng độ ổn định cố định (tên của dạng nguyên liệu chung cục chiếm được này thường được gọi một phương pháp dễ chơi là "thạch cao" hay khuôn thạch cao).

  Bột thạch cao khan được dùng thuộc công nghiệp ....Nếu nung ở nhiệt độ cao hơn, phản ứng xảy ra:

  CaSO4·2H2O → CaSO4 + 2H2O.

  ngoại giả CaSO4 không có chi phí trị trang bị như CaSO4·0,5H2O sử dụng thuộc kỹ thuật chế tạo thức ăn chăn nuôi, ... được dùng điều chế lưu huỳnh đioxit và canxi silicat bằng cách nung hỗn hợp thạch cao, than cốc với cao lanh (silic đioxit)

  Thạch cao với sử dụng như hoá chất rộng rãi trong đời sống với sự phát triển của nhân loại do nhiều công dụng của nó như: để làm thuốc trong y học, sử dụng làm thực phẩm…và đặc thù trong nghành xây dựng cung cấp tấm trần trang hoàng,xi măng, gạch men, giấy, kỹ thuật đúc tượng, ….. vì nhiều đặc tính bí quyết nhiệt, ngăn lửa, giảm tiếng ồn, chịu nước…tiện lợi, bền, đẹp vô cùng, giảm chi phí khi trang bị.

  Trong khi, Thạch cao còn với xem là dòng vật liệu truyền thống với chuyên nghiệp được loài người và đã được thừa nhận trên tất cả thế giới
   

Chia sẻ trang này