1. vnevisa

  vnevisaThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  28 Tháng năm 2015
  Bài viết:
  118
  Toàn Quốc

  Thảm hoa mọc giữa sa mạc khô cằn ở Chile

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi vnevisa, 24 Tháng hai 2016.

  Sa mạc Atacama bao gồm 600 km từ biên giới phía nam của Peru vào miền bắc Chile. Tại trung tâm của nó, một nơi khí hậu học gọi sa mạc tuyệt đối, là nơi khô cằn nhất trên Trái đất.
  Sa mạc này được tạo thành chủ yếu từ các hồ muối, cát và dung nham núi lửa với lượng mưa trung bình chỉ 15mm (0,59 inch) mỗi năm. Ở một vài khu vực, lượng mưa dưới 1mm và một số nơi thì hoàn toàn không có một giọt mưa nào trong cả năm.
  Cứ khoảng 5 đến 7 năm một lần, từ tháng chín đến tháng mười, sa mạc Atacama lại tràn ngập sức sống bởi được trang trí bằng một tấm thảm hoa màu hồng tuyệt đẹp.
  Nguyên nhân của hiện tượng này là từ tháng Chín đến tháng Mười là mùa Xuân của Nam bán cầu. Khi đó, lượng mưa dồi dào nhất trong năm, hình thành những dòng chảy ngầm dưới lòng đất.
  Sau một thời gian, lượng nước tích đủ. Dòng nước ngầm sẽ chảy đến những hạt giống đang trong 'trạng thái ngủ' dưới mặt đất, ép những hạt này nảy mầm và nở hoa tưng bừng.
  Đặc biệt là năm qua, cánh đồng hoa giữa sa mạc Atacama lại nở hoa tới 2 lần. Đây là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử Chile.
  Tham hoa moc giua sa mac kho can o Chile
  frais pour le visa vietnam
  L’obtention d’un visa touristique pour le Vietnam
  Các vết nứt trên mặt đất khô cằn được nhìn thấy rõ ràng, nhưng trong một vài tuần mỗi vài năm, sa mạc được chuyển đổi thành một tấm thảm kỳ diệu của màu tím và màu vàng
  Dù Diaz cho rằng hiện tượng kỳ lạ này là vì biến đổi khí hậu cực đoan do bão Patricia, cơn bão mạnh nhất từ trước đến giờ ở Chile nhưng người dân địa phương lại cảm thấy vô cùng phấn khích khi du khách tấp nập đổ về. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 20.000 du khách sẽ tới đây để ngắm hiện tượng nở hoa bất thường này.
   

Chia sẻ trang này