1. tamrubyshop1

    tamrubyshop1Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    2 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    71
    Toàn Quốc

    Thảo dược nấm ngọc cẩu - dùng bằng phương pháp nào cho an toàn?

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi tamrubyshop1, 8 Tháng bảy 2016.

    Thảo dược nấm ngọc cẩu - dùng bằng phương pháp nào cho an toàn?

    Nấm ngọc cẩu là một phương thuốc quý hiếm của người đồng bào Tây Bắc, có công hiệu ấm thận, tráng dương, gia tăng sinh lý, bồi dưỡng sức khỏe, ngăn ngừa suy nhược cơ thể cực kỳ hiệu quả. Sử dụng nấm ngọc cẩu bằng cách nào cho hợp lý và giúp phát huy tốt nhất những công năng của nấm chắc là điều mà mọi người muốn biết.Một ít hướng dẫn chi tiết về cách thức pha, ngâm rượu và sử dụng Nấm ngọc cẩu tự nhiên sau đây có khả năng sẽ hỗ trợ được cho bạn đấy!
    Biện pháp ngâm nấm ngọc cẩu với rượu

    Thao duoc nam ngoc cau dung bang phuong phap nao cho an toan

    Nấm ngọc cẩu tỏa dương sau khi mua về ta nên rửa sạch bằng bàn chải đánh răng sau đó để cho nấm ráo nước sau đó dùng rượu rửa lại nấm lần cuối và để ráo nước là được. Có thể xắt lát nấm ra để cho nhanh ngấm hoặc để cả cụm vào bình cho đẹp đều được.

    Đối với nấm ngọc cẩu khô sau khi mua về ta phải rửa sạch, để ráo nước, rồi lấy rượu rửa lại lần cuối, để ráo là ngâm được.

    Ta ngâm rượu với liều lượng trung bình 1kg nấm tươi với 5 lít rượu và 200g nấm khô với 5 lít rượu. Ngâm trong tầm 3 tháng là sử dụng được. Nên lấy loại rượu 40 - 45 độ để ngâm và để càng lâu ngày càng tốt. Mỗi ngày nên dùng một đến hai chén vào trước khi ăn.

    Cách thức pha nấm ngọc cẩu uống hàng ngày

    Xắt lát mỏng nấm ngọc cẩu, phơi khô rồi pha với nước uống như kiểu pha trà, chứ đừng nấu sẽ rất nồng và khó uống. Và cũng đừng đun nấm ngọc cẩu tươi để uống, do củ tươi rất chát, lại có vị nồng.

    Nấm ngọc cẩu http://nguyentrancoop.com/san-pham/nam-ngoc-cau chứa khá nhiều nước nên trung bình cứ 7-8kg nấm ngọc cẩu tươi, sau khi phơi khô ta thu được 1kg nấm ngọc cẩu khô. Phơi liên tục trong 3 đến 4 ngày, với tiêu chuẩn nắng thật đều, ta sẽ có được nấm ngọc cẩu khô, có mùi thơm thoang thoảng của thuốc bắc. Sau khi phơi khô, nấm sẽ có màu đen sậm cánh gián bởi vì nấm có chứa nhiều nhựa.

    Mặc dù nấm ngọc tươi cực kỳ chát nhưng đem phơi khô, thì vị chát bớt đi nhiều, lại còn hơi ngọt, thơm khi đem pha nước. Ta chỉ cần thả vài lát nấm ngọc cẩu khô vào ấm hoặc ly rồi đổ nước sôi, chờ khoảng 5 phút, lắc đều là dùng được.

    Lưu ý cần sử dụng nóng, để nguội uống sẽ khá chát. Các bạn có thể cho thêm vài thìa mật ong rừng hoặc đường cho dễ dùng.

    Các bạn cũng cần lựa mua nấm ngọc cẩu ở một số địa điểm có giấy phép kinh doanh rõ ràng để sở hữu được mặt hàng nấm thật, chất lượng và đạt được hiệu quả dùng như mong muốn, đừng nên giá rẻ nhất thời mà mua nhầm nấm rởm có thể gây nên ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
     

Chia sẻ trang này