1. thaituphi

  thaituphiThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  95

  The danh bida - Những nguyên tắc cơ bản

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thaituphi, 1 Tháng tám 2014.

  The danh bida tốt sẽ giúp các cơ thủ chọn lựa được tối đa các thế đứng cần dùng trong các thế đứng kế tiếp và ghi điểm 1 cách dễ dàng hơn.

  Bida là 1 trò chơi lành mạnh và phổ biến hiện nay, tuy nhiên dù số lượng người chơi bida đông những hầu hết mọi người đều chơi theo ngẫu hứng hoặc nhìn người khác chơi và bắt chước theo chứ nói đến việc hiểu rõ môn thể thao này thì không có nhiều người. Chính vì thế mọi người chỉ chơi mang tính chất giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng hoặc những buổi hẹn hò gặp nhau của các chàng trai.

  Dù là chơi mang tính chất giải trí hay thi đấu thì người chơi đều cần tìm hiểu và biết đến những nguyên tắc cơ bản nhất về môn thể thao này để có những cú chọc bi tốt và đẹp mắt. 1 trong những yếu tố quan trọng góp phần mang đến những pha ghi điểm tuyệt đỉnh đó chính là thế đánh bida. Việc hiểu và áp dụng các thế đánh bida tốt sẽ giúp các cơ thủ chọn lựa được tối đa các thế đứng cần dùng trong thế đứng kế tiếp. Nhưng trước khi đi sâu vào việc lựa chọn thế đánh bida như thế nào cho đúng cách, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các nguyên tắc cơ bản đầu tiên cần ghi nhớ khi lựa chọn thế đánh bida.

  Nguyên tắc cơ bản khi chọn thế đánh bida:
  - Đừng đánh mạnh nếu không cần thiết.

  - Đánh đường bi ngắn tốt hơn đường bi dài.

  - Tránh 1 đường bi dài cho cả 2 quả bi (bi chủ và bi nhắm)

  - Tránh không đánh đường bi dài cho quả bi thứ 2 (bi mục tiêu)

  - Giữ cả 2 quả bi trong “bàn bida ngắn”.

  - Một cú đánh đặt quả bi chủ ở xa 2 quả bi kia thường là 1 cú đánh dở.

  - Dọc theo băng bàn, hãy chọn cú đánh sao cho quả bi chủ ở “bên ngoài” hai quả bi kia (bi chủ ở gần giữa bàn hơn là cạnh bàn).

  - Hãy giữ quả bi ở phí trước bạn, tránh đừng dồn quả bi chủ vào băng bàn.

  - Trong những đường bi ngắn, đường bi lói, ba trái cùng hàng hay ba trái chụm, hãy thận trọng và đánh 1 cách nhẹ nhàng.

  - 1 cú giựt hồi chết, cú lói hoặc cú nhồi thường tốt hơn 1 cú “sống”

  - Trong những thế cú đánh dài bi rộng, nếu không có gì thì dồn tối thiểu 1 quả bi gần 1 thành bàn và nếu có thể được thì dồn cùng 1 góc.

  Trên đây là những nguyên tắc cơ bản về thế đánh bida 3 băng. Nếu bạn thực sự muốn trở thành 1 cơ thủ bida thì không thể bỏ qua các hướng dẫn và cách chơi bida chuyên nghiệp này.

  TẢI GAME BIDA ngay để trải nghiệm cảm giác chơi bida thực trên điện thoại của bạn!
   

Chia sẻ trang này