1. trieuvanbxa

  trieuvanbxaThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  8
  Toàn Quốc

  Thế giới 24h qua: Thái Lan vẫn tổng tuyển cử trong thời gian Quốc tang

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi trieuvanbxa, 18 Tháng mười 2016.

  Hôm 17/10, truyền thông Thái Lan đưa tin, sự ra đi của nhà vua Bhumibol Adulyadej sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch tổ chức cuộc tổng tuyển cử năm 2017.


  The gioi 24h qua Thai Lan van tong tuyen cu trong thoi gian Quoc tang


  Học sinh vẽ một bức chân dung của cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej tại một trường đại học gần Grand Palace ở Bangkok. Ảnh: Reuters

  tin nóng hôm nay Thông tin trên đã gạt bỏ đi các suy đoán cho rằng, chính phủ quân đội sẽ trì hoãn cuộc bầu cử khi đất nước để tang trong một năm.

  Người Thái từ khắp nơi trên đất nước tiếp tục đổ về Grand Palace, Bangkok để tỏ lòng kính trọng của họ với nhà vua - vị cha đáng kính, đã ra đi vào hôm 13/10 sau bảy thập kỷ trị vì.  tin hang ngay Các quan chức dự đoán rằng, mỗi ngày sẽ có hàng chục nghìn người kéo về cung điện và rất nhiều người từ các tỉnh thành khác sẽ đến Bangkok. Chính quyền thành phố đã ra lệnh để các trung tâm thể dục thể thao và thanh niên trở thành phòng nghỉ miễn phí cho mọi người.

  Sự ra đi của nhà vua trị vì lâu nhất thế giới đã dấy lên câu hỏi liệu chính quyền có trì hoãn cuộc bầu cử mở đường cho sự trở lại của chính phủ dân sự.

  Tuy nhiên, báo Bangkok Post cho biết, cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra theo kế hoạch.“Chính phủ đã cam kết thực hiện cuộc tổng tuyển cử đúng theo tiến trình diễn ra vào cuối năm sau”.

  the gioi 24h qua Weerachon Sukondhapatipak, phát ngôn viên của chính phủ, đã từ chối trả lời.

  Ông Sukondhapatipak đã nói với Reuters rằng, “đây không phải là thời điểm để thảo luận chính trị”.

  Chính phủ đã nhấn mạnh, kể từ khi nhà vua băng hà, hoạt động kinh tế và chính trị vẫn diễn ra bình thường.

  Người Thái Lan đã bỏ phiếu chấp nhận một hiến pháp do quân đội hậu thuẫn trong tháng 8 vừa qua.

  an ninh the gioi hom nay Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam trả lời báo chí rằn,g hiến pháp sẽ được gửi đến nhà vua để thông qua – như một hình thức – vào đầu tháng 11. “Nhà vua sẽ có 90 ngày để xem xét”, ông Wissanu cho hay.
   

Chia sẻ trang này