1. salehd

  salehdThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  26
  Số điện thoại:
  0988888888
  Toàn Quốc

  Thiết bị báo khói

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi salehd, 26 Tháng chín 2016.

  Đầu báo khói - thiết bị cảm biến khói
  Do giá thành thấp, độ ổn định cao của các cảm biến khói được sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống cảm biến báo khói báo cháy tự động.Tuy nhiên do quá trình truyền nhiệt trong không khí là quá trình xảy ra với tốc độ chậm, vì vậy khả năng phát hiện sớm đám cháy của các đầu báo nhiệt là rất thấp.
  Cảm biến khói lion là thiết bị được chế tạo dựa trên hiệu ứng dẫn điện của không khí khi bị Ion hoá.
  Bộ phận cơ bản trong cấu tạo của đầu báo khói Ion là một buồng Ion có chứa một lượng nhỏ chất phóng xạ. Buồng Ion được chia làm 2 ngăn, một ngăn đóng kín hoặc được che chắn sao cho khói khó lọt được vào và được gọi là ngăn mẫu, còn ngăn thứ 2 được gọi là ngăn phân tích là ngăn để hở và tiếp xúc thường xuyên với không khí bên ngoài.


  Thiet bi bao khoi

  Các tia ALPHA phát ra từ nguồn phóng xạ sẽ Ion hoá các phân tử không khí trong buồng Ion. Khi điện áp một chiều được đặt lên các điện cực của buồng Ion,giữa các cực của buồng Ion đã xuất hiện dòng điện. ở điều kiện bình thường, dòng điện ở ngăn làm mẫu và ngăn phân tích cân bằng nhau,đầu báo không hoạt động. Khi có các phân tử khói lọt vào ngăn phân tích,các Ion trong ngăn này sẽ kết hợp với các phân khói và trở nên nặng hơn. Tốc độ di chuyển của chúng giảm đi dẫn đến việc giảm giòng điện chạy trong ngăn phân tích tuỳ theo số lượngcác phân tử khói lọt vào buồng Ion. Khi sự chênh lệch dòng điện ở ngăn phân tích và ngăn mẫu đạt đén mức nhất định đầu báo sẽ hoạt động giữ tín hiệu về trung tâm.


  Tia ALPHA là tia phóng xạ có khả năng Ion hoá phân tử của một số lượng lớn các chất khí vì vậy đâù báo Ion là loại đầu báo nhạy nhất trong các loại đầu báo cháy. Nó có thể phát hiện được mọi loại khói kể cả các loại khói mắt thường không nhìn thấy được. Do giá thành hợp lý và hoạt động khá ổn định đầu báo khói Ion được sử dụng rộng rãi để phát hiện đám cháy. Thời gian sử dụng của đầu báo khói Ion phụ thuộc vào chất lượng phóng xạ trong buồng Ion. Thông thường chúng có thời gian sử dụng từ 3 đến 5 năm.


  Nhược điểm duy nhất của đầu báo khói Ion là việc sử dụng chất phóng xạ để Ion hoá không khí, điều này sẽ ảnh hưởng đến môi trường và việc bảo trì các đầu báo khói Ion phải được thực hiện các cơ sở có đủi điều kiện an toàn về phóng xạ. Vì lý do trên ngày nay một số hãng trên thế giới đã ngừng sản xuất loại đầu báo này.

  Và chúng tôi Worldtech Công ty cung cấp thiết bị công nghệ thông minh và giải pháp lắp đặt hệ thống ngôi nhà thông minh sử dụng bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh, các thiết bị cảm biến hồng ngoại , cảm biến cửa , camera , khóa cửa thông minh tự động ...

  Thiet bi bao khoi

  Quý khách có nhu cầu xin liên hệ : Hotline: 19002029 / 08 68 556 877 Email: smarthome@worldtech.vn
   
  Last edited: 4 Tháng mười 2016

Chia sẻ trang này