1. phuongphuonq

  phuongphuonqThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  172
  Toàn Quốc

  thiết kế website-Những lãng phí không đáng có

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phuongphuonq, 29 Tháng chín 2016.

  Ai cũng sẽ đồng ý rằng trong thời đại hiện nay, mỗi đơn vị phải nên thiết kế website để giới thiệu, quảng bá về mình với khách hàng, đối tác. không những thế, việc chạy theo phong trào thỉnh thoảng khiến cho trang web không còn ý nghĩa phục vụ công tác quảng bá, kinh doanh của doanh nghiệp mà đúng hơn là để cho “oách” với nhau trong giới kinh doanh mà thôi.


  thiet ke websiteNhung lang phi khong dang co


  Nhiều đơn vị chuyên thiết kế website tại hà nội cho biết, trung bình khoảng 2 - 3 năm là công ty “đập” website để xây lại cái mới. Chức năng thì lui tới cũng thế thôi, chỉ khác cái là chuyển qua chuyển lại giữa ngôn ngữ .PHP và .NET với cái giao diện mới. Vậy là phải mất từ 15 - 20 triệu đồng để có được cái giao diện mới, sau đấy phải mất công chuyển dữ liệu cũ sang trang web mới. Có thể nói, chi chừng đấy tiền đối với 1 công ty là “chuyện nhỏ” nhưng phải “lao tâm khổ tứ” cho cái vụ website thì không đáng chút nào.


  Các khoản lãng phí không đáng


  Có không ít khoản lãng phí tới mức không thể ngờ tại nhiều công ty hiện tại. Chỉ làm một phép tính nhỏ, các chủ doanh nghiệp sẽ thấy ngay mình đang lãng phí ra sao và ở mức nào.


  Thứ nhất là thuê cả 1 server với băng thông không giới hạn lưu lượng chỉ để chạy một web có dung lượng chưa đầy 500MB, phục vụ trung bình 100 lượt truy cập hàng ngày.


  Thứ hai là yêu cầu thiết kế website chuyên nghiệp với quá nhiều chức năng, trong khi bản thân công ty chỉ có nhu cầu sử dụng với các chức năng cơ bản như: tin tức, giới thiệu sản phẩm, câu hỏi thường gặp, liên lạc, webmail…


  Thứ ba là không lượng hóa được khối lượng công việc của nhân viên. Đây là điều cực kỳ lãng phí đối với hầu hết các đơn vị vừa và nhỏ của Việt Nam.


  Tóm lại, giả định đơn vị vừa và nhỏ tính toán đúng thì trung bình chỉ cần bỏ ra 5 -10 tr đồng là có thể sở hữu được một web quan trọng và duy trì hoạt động mỗi năm mất khoảng 1 tr đồng tiền thuê hosting. Còn thông tin thì giao cho những phòng ban tự đưa lên, họ sẽ chủ động hơn trong công việc và giảm được một số công đoạn cần thiết.


  Thông tin liên hệ: công ty thiết kế website tại hà nội Keyweb.vn


  Địa chỉ : Số 36, ngõ 1, Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.


  SĐT: 0981 759 726
   

Chia sẻ trang này