1. quyetbds91

  quyetbds91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  154
  Toàn Quốc

  Thoái hóa đốt sống cổ phẫu thuật được không

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi quyetbds91, 3 Tháng ba 2016.

  Nhiều người bệnh có tâm lý bị bệnh chỉ cần mổ là xong, Tuy nhiên Phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ có dành cho tất cả mọi đối tượng thường không và khả năng tái phát sau phẫu thuật giống thế nào là điều bệnh nhân cần phải biết.

  Trường hợp nào nên phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ

  Thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng tổn thương lâu ngày dẫn đến thoái hóa, thoát vị đĩa đệm gây đau nhức khó chịu. Thoái hóa đốt sống cổ có thể xảy ra ở bất kì Những đốt từ 1-7 đặc biệt là đoạn C3-C4.

  Thoai hoa dot song co phau thuat duoc khong

  Đầu tiên dựa vào kết quả xét nghiệm tương tự như chụp Xquang, MRI-cộng hưởng từ và một vài hình ảnh liên quan, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc kháng viêm, giảm bớt đau kết hợp vật lý chữa liệu. Thông hay nếu thực hiện tốt chữa nội khoa, khoảng 90% sẽ phục hồi chức năng cổ.

  Phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ được chỉ định khi đĩa đệm bị thoát vị chèn ép lên rễ thần kinh hoặc tủy sống gây nên đau đầu hoặc gây nên vôi hóa dây chằng. Ngoài ra phẫu thuật được chỉ định khi người bệnh có dấu hiệu u tủy cổ, dị dạng cổ chẩm, mất vững cột sống cổ.

  Biến chứng có thể xảy ra khi phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ

  Chi phí cho một ca phẫu thuật không phải là nhỏ so với một bộ phận dân ta hiện nay. Vậy, có nên thường không khi quyết định thực hiện một ca mổ thoái hóa đốt sống cổ?

  Thoai hoa dot song co phau thuat duoc khong

  Giống đã nói ở trên, tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của mỗi người. Nhất thiết phải đến Các cơ sở y tế lớn, chuyên khoa, không được tự ý quyết định phẫu thuật ở Những cơ sở y tế không đáng tin cậy.

  Các biến chứng có thể xảy ra với phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ tương tự như đau nhức trở lại sau khoảng từ 1-3 năm sau. Nguyên nhân chủ yếu do người bệnh không kiêng cữ và thay đổi Các thói quen xấu có hại cho cổ.

  Sau khi mổ Những đốt sống vùng cổ sẽ bị yếu đi, dẫn tới nguy cơ làm yếu cơ vùng cổ của bệnh nhân . Nếu không thực hiện Các bài tập cho người bệnh sau phẫu thuật và xây dựng một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thích hợp bệnh rất dễ bị lại.

  Tham khảo: Cách chua thoai hoa dot song co bang toi
   

Chia sẻ trang này