1. DangQuynb93

  DangQuynb93Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  68
  Toàn Quốc

  Thời gian đeo niềng răng là bao lâu để có một hàm răng đẹp

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi DangQuynb93, 30 Tháng tám 2016.

  Niềng răng là hình ảnh đã trở nên quá đỗi quen thuộc với mọi người nhưng không phải ai cũng xác định được thời gian phải đeo niềng răng trong bao lâu. Đeo niềng răng trong bao lâu để có thể sở hữu một hàm răng đẹp? Đó là câu hỏi mà rất nhiều bạn đặt ra trước khi quyết định lựa chọn phương pháp niềng răng. Thời gian niềng răng là bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố ví dụ như độ phức tạp, độ tuổi của bệnh nhân, sức khỏe của khớp xương hàm, theo mong muốn của bệnh nhân và những điều trị kèm theo.

  Niềng răng thẩm mỹ là gì? Tại sao phải niềng răng

  Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp chỉnh nha chính thống để giúp hàm răng của bạn đều đẹp như các diễn viên Hàn Quốc. Đây là phương pháp chỉnh nha được các bác sĩ nha khoa khuyên bệnh nhân nên thực hiện. Nó không chỉ được áp dụng với những bệnh nhân có hàm răng không đẹp như bị hô, vẩu,… mà còn được những bạn có hàm răng bình thường cũng áp dụng để mong muốn hàm răng của mình sẽ trở nên đẹp hơn.

  Thời gian niềng răng là bao lâu để có một hàm răng đẹp

  Niềng răng mất bao nhiêu thời gian còn phụ thuộc vào mỗi trường hợp cụ thể, đối với từng điều kiện cụ thể và tình trạng răng hàm mặt khác nhau của người niềng răng. Với các trường hợp không cần phải nhổ răng thì thời gian niềng răng trung bình mất khoảng 18 tháng. Một ca niềng răng thầm mỹ thường được tính từ ngày người niềng răng bắt đầu đeo đến lúc được tháo niềng hoàn toàn sẽ mất từ 1 năm rưỡi đến 2 năm. Bên cạnh đó, có khá nhiều các trường hợp bệnh nhân có nhiều răng, răng to, hay răng vâu, răng bị mọc lệch thì các bác sĩ sẽ cần nhổ bớt răng để giúp tạo thành các khe trống tạo điều kiện cho các răng khác di chuyển. Đối với các trường hợp có nhổ răng thì niềng răng trong khoảng 24 tháng sẽ có một nụ cười xinh. Ngoài ra, một số trường hợp cá biệt như răng ngầm, thì thời gian đeo niềng răng sẽ lâu hơn một chút. Ngược lại, các trường hợp bệnh nhân chỉnh nha kết hợp phục hình răng sứ thì đeo niềng răng chỉ trong khoảng vài tháng đến 1 năm.

  Niềng răng khoảng bao lâu cũng có sự khác biệt giữa trẻ em và người lớn. Niềng răng cho trẻ sẽ đơn giản và dễ thực hiện hơn so với niềng răng cho người trưởng thành, bởi hàm răng của trẻ vẫn trong giai đoạn phát triển nên dễ dàng điều chỉnh.


  Trẻ em phải niềng răng trong bao lâu

  – Giai đoạn 1 (từ 8-10 tuổi) là giai đoạn răng hỗn hợp (hay gọi là giai đoạn thay răng sữa), niềng răng ở giai đoạn này có mục đích là chỉnh sửa những lệch lạc hiện tại và xếp chỗ để cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí, là giai đoạn phát triển của trẻ tương đối ổn định, thích hợp để điều chỉnh những sai lệch về răng mặt nhằm chuẩn bị và giúp cho việc điều trị sau này được đơn giản và nhanh hơn.

  – Giai đoạn 2 là giai đoạn dậy thì, lúc này xương hàm sẽ phát triển mạnh. Giai đoạn này nha sĩ thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh khuôn mặt cho đẹp, đồng thời sắp xếp răng cho đều đặn.


  Nếu trẻ đã được điều trị ở giai đoạn 1, khi cần phải điều trị tiếp giai đoạn 2 thì rất ít khả năng phải nhổ răng. Theo các chuyên gia, không nên nhổ răng trong giai đoạn sớm này, nên chờ sự phát triển của trẻ rồi sẽ quyết định nhổ răng trong giai đoạn sau hay không. Khi nhổ răng sai chỉ định, điều trị chỉnh nha để sửa chữa lại sẽ rất khó. Nếu trẻ phát triển bình thường với khuôn mặt đẹp thì không cần điều trị thêm ở giai đoạn 2. Vì vậy, thời gian đeo niềng răng trong bao lâu còn phụ thuộc xem trẻ niềng răng giai đoạn nào

  Sau khi tháo mắc cài xong bệnh nhân sẽ mang một hàm giữ răng( máng duy trì) ít nhất là 6 tháng đến 2 năm nhằm cho các mô thịt chân răng kết cứng theo vị trí thích hợp.

  Thời gian Niềng răng nhanh nhất là bao lâu đối với người trưởng thành?

  Cùng các kỹ thuật niềng răng hiện đại ngày nay thì việc niềng răng cho người trưởng thành không còn khó khăn như trước đây. Thời gian niềng răng cho người trưởng thành sẽ ít hơn so với trẻ em nếu bệnh nhân tuân thủ tốt các hướng dẫn và chỉ định của nha sĩ. Thông thường 1 ca niềng răng với mức độ trung bình thì dao động từ 6 tháng đến 1,5 năm. Còn đối với các ca khó như hô, móm nhiều, răng mọc lộn xộn nhiều thì thời gian có thể kéo dài 2 – 3 năm.
   

Chia sẻ trang này