1. sieuthidien

  sieuthidienThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  23 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  94
  Toàn Quốc

  Thống kê sự phát triển của tự động hóa

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi sieuthidien, 7 Tháng chín 2016.

  Thống kê sự phát triển của tự động hóa
  Thiết bị tự động hóa góp phần quan trọng không thể thiếu trong xã hội hiện nay. Nó đóng vai trò cho sự phát triển và tăng trưởng của đất nước

  Mặc dù đã có mặt trên thị trường khá lâu, do xu hướng của ngành công nghệ ngày một nâng cao và nhu cầu phát triển của xã hội nên việc đào tạo nhân lực cho ngành Điện - Điện tử là vô cùng cần thiết.

  Thong ke su phat trien cua tu dong hoa


  Một số điều tra gần đây cho thấy sự phát triển của thiết bị tự động trong ngành công nghiệp điện:

  - Ở Mỹ, nghề kỹ sư điện hiện xếp ở vị trí thứ 8 trong danh sách 10 công việc có mức lương khởi điểm cao với mức lương trung bình hàng năm là 54.400 USD (tương đương 1,15 tỷ VND/năm) – theo số liệu của US News năm 2013.

  - Ở Úc, kỹ sư điện là một trong những nghề có mức tăng trưởng cao nhất trong những năm qua với tỷ lệ tăng trưởng lên đến 47,4% so với mức 7,8% chung của tất cả các ngành. Theo số liệu thống kê tháng 11/2012, có khoảng 25.100 lao động hiện đang làm việc trong ngành này và dự kiến sẽ tăng thêm khoảng 10.001 – 25.000 lao động cho tới tháng 11/2017. Kỹ sư điện tại Úc chủ yếu làm những công việc toàn thời gian (chiếm 95,5%) với thời gian làm việc trung bình là 41,7giờ/tuần và thu nhập trước thuế là 1.841AUD/tuần (tương đương 40,5 triệu VND/tuần).

  - Ở Việt Nam, theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, hiện nay hàng loạt các ngành về cơ khí – kỹ thuật như: Điện tử viễn thông, Cơ Điện tử, Luyện kim, Ôtô, Chế tạo máy... đang rất thiếu nhân lực. Tuy vậy, nguồn nhân lực có thể đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp kinh doanh nhóm ngành này hiện chỉ đạt mức 54,87%.


  Theo những thống kê trên cho thấy được ngành công nghiệp điện là ngành luôn luôn cần 1 ngồn nhân lực vô cùng lớn. Để đáp ứng nhu cầu cần thiết cho xã hội vì vậy tại Việt Nam có rất nhiều trung tâm đào tạo những kỹ sư điện ra đời.Ngành thiết bị tự động phát triển không ngừng, trong một vài năm tới, ngành này sẽ tiếp tục tăng trưởng, phát triển mạnh sẽ tạo cơ hội việc làm cho nhiều người và làm cho đất nước ngày một phát triển hơn.
   

Chia sẻ trang này