1. quanghvneu

  quanghvneuThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25 Tháng năm 2015
  Bài viết:
  2
  Toàn Quốc

  Thông tin bệnh đau ngang thắt lưng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi quanghvneu, 24 Tháng tám 2015.

  Trong các triệu chứng đau lưng thì bệnh đau ngang thắt lưng dễ xảy ra nhất tại vì vùng thắt lưng là phải vận động nhiều nhiều và chịu trọng lượng của phần lớn cơ thể. Tuy nhiên, có những người dễ bị đau ngang thắt lưng hơn người khác, vậy nguyên nhân từ đâu mà ra?

  Thong tin benh dau ngang that lung

  Đối tượng dễ mắc bệnh đau ngang thắt lưng

  Bất kỳ người nào cũng có thể bị đau lưng, nguy cơ tăng cao trong một số trường hợp sau:

  Tuổi tác: Càng nhiều tuổi, lưng càng dễ đau. Có thể đau lưng lần đầu tiên vào tuổi 30 - 40.

  Vấn đề cân nặng: Đây cũng giống như một quy luật, những người không thường xuyên phải lao động chân tay hơn, thức ăn nhanh được tiêu thụ nhiều hơn gây ra tăng cân. Sức nặng cơ thể đè nặng lên lưng và gây đau.

  Di truyền: Một số nguyên nhân gây đau lưng như viêm cứng khớp đốt sống (là loại thấp khớp tác động đến cột sống), một phần là do yếu tố di truyền.

  Sinh hoạt: Làm việc trong văn phòng không ngồi thẳng, lâu dài sinh ra đau lưng. Tuy nhiên việc yêu cầu sức khỏe phải nâng, đẩy, kéo nhiều cũng thúc đẩy cơn đau phát triển.

  Hút thuốc lá: Cơ thể có thể không chuyển đủ chất dinh dưỡng cho các đĩa đệm vì hút thuốc. Cơn ho do hay hút thuốc cũng tác động đĩa đệm cũng gây đau. Ngoài ra người hút thuốc chậm lành bệnh hơn người không hút thuốc.

  Bệnh tật: Bệnh tật là nguyên nhân nguy hiểm nhất. Không chỉ những người mắc bệnh cột sống mà cả những người bị ung thư, viêm khớp cũng gây đau lưng cột sống.

  Nguyên nhân gây ra bệnh đau ngang thắt lưng

  Căng cơ và co thắt cơ là nguyên nhân thông thường nhất gây ra đau ngang thắt lưng. Loại đau lưng này hầu như luôn khỏi trong thời gian ngắn, thường là 1 tuần.

  Những va chạm cơ học cũng có thể gây đau lưng do, như:

  - Căng cơ

  - Vỡ đĩa đệm

  - Thoái hóa đĩa đệm

  - Co thắt

  Dư chấn từ tai nạn đều có thể thúc đẩy đau lưng cấp tính. Bệnh đau ngang thắt lưng có thể bắt gặp ở một số bệnh như hẹp tủy sống, trượt đốt sống, chứng vẹo cột sống, viêm khớp, mang thai, sỏi thận, lạc nội mạc tử cung, nhiễm trùng hoặc đau nhức xơ.

  Một số lý do khác ít ai biết tuy nhiên có tỉ lệ ngày càng cao trong xã hội là sự căng thẳng. Sự căng thẳng, áp lực gia đình, công việc vô hình chung tạo áp lực cho cả cơ thể. Khi tâm trạng thoải mái, đau lưng sẽ nhanh chóng “tiến vào dĩ vãng”.

  Những người mắc đau ngang thắt lưng cần lưu ý là hạn chế áp lực và tăng sự linh hoạt ở lưng dưới và cột sống. Các bài tập nhẹ nhàng dễ làm sẽ làm dãn và tăng cường sức mạnh khung chậu, giảm căng thẳng khi sử dụng lưng dưới và cột sống.
   

Chia sẻ trang này