1. Thành Lương

  Thành LươngThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  16 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  72
  Số điện thoại:
  0973710259
  Hà nội

  Thông tin cơ bản nhất về bình chữa cháy CO2 5kg bạn tự tin mình đã biết?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Thành Lương, 25 Tháng tám 2016.

  Một trong những bình chữa cháy thường được sử dụng nhất hiện nay đó là bình chữa cháy CO2 5kg. Khoảng 5kg khí CO2 trong bình hoàn toàn đủ để dập tắt các đám cháy có quy mô nhỏ và vừa cho phòng diện tích dưới 50m2. Lưu ý rằng, bình chữa cháy nói chung chỉ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp đối với những đám cháy vẫn còn trong tầm kiểm soát. Nếu thấy bất cứ dấu hiệu nào cho thấy đám cháy vượt khỏi tầm kiểm soát hãy thoát ra ngoài bằng lối thoát an toàn nhất.

  Thong tin co ban nhat ve binh chua chay CO2 5kg ban tu tin minh da biet
  Cấu tạo bình CO2 5kg không có gì khác so với bình cứu hỏa dạng khí CO2 thông thường. Cụ thể: thân bình được làm từ thép đúc chịu được áp lực cao, vỏ bình sơn màu đỏ, trên vỏ bình có dãn tem ghi thông tin của bình, hình ảnh và hướng dẫn sử dụng bình. Trên miệng bình là cụm van, có cò bóp (cũng là tay xách), có chốt an toàn, ống dẫn nối miệng bình với loa phun(thường là bằng nhựa cứng). Bình CO2 5kg còn có tên gọi khác là bình cứu hỏa MT5.

  Ưu điểm nổi bật nhất của bình chữa cháy CO2 5kg đó là khả năng chữa cháy nhanh, gần như tức thì. Chỉ mất khoảng 2s là bạn có thể dập tắt hoàn toàn đám cháy khi sử dụng bình CO2 5kg hay bình cứu hỏa MT5. Do đặc tính CO2 không gây cháy và được nén lỏng ở nhiệt độ -79 độ C nên khi phun vào đám cháy, khí CO2 vừa cách ly đám cháy, lại vừa thu nhiệt xung quanh khiến đám cháy tắt nhanh hơn. Khi cùng so sánh hiệu quả chữa cháy giữa bình CO2 nói chung và bình bột, bình bọt thì bình CO2 có thời gian chữa cháy hiệu quả nhanh hơn hẳn. Có thể bạn quan tâm đến sản phẩm bình chữa cháy ABC 35kg tại bảo hộ Thiên Bằng


  Trên đây là một vài lời giới thiệu về bình chữa cháy CO2 5kg tại Thiên Bằng. Người dân nên trang bị cho gia đình hoặc nơi mình làm việc ít nhất một bình chữa cháy để phòng tránh cháy nổ trong trường hợp khẩn cấp. Bình chữa cháy nói chung chỉ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, điều quan trọng là ý thức phòng cháy chữa cháy của người dân tại cơ sở, hãy đảm bảo các nguy cơ gây cháy không tồn tại xung quanh bạn.
   

Chia sẻ trang này