1. maingoc4000

  maingoc4000Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  43
  Toàn Quốc

  Thủ khoa xuất sắc 'hỏi khó' xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi maingoc4000, 14 Tháng chín 2016.

  Keywords : file nghe tiếng anh lớp 5
  các bạn thủ khoa xuất sắc của TP Hà Nội đã đặt cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhiều câu hỏi hứng thú trong buổi giao lưu "Khát vọng chinh phục đỉnh cao" diễn ra sáng nay, 20/8.
  "Tôi đã thất bại Vô cùng nhiều"

  Tại buổi giao lưu với 100 bạn thủ khoa xuất sắc của các trường ĐH tại Hà Nội và 500 đoàn viên thanh niên của thành phố, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã tâm sự về những giây phút thăng hoa của anh khi giành tấm HCV tại Olympic Rio 2016 vừa diễn ra.
  Thu khoa xuat sac hoi kho xa thu Hoang Xuan Vinh
  Giao lưu với những thủ khoa​
  Hoàng Xuân Vinh nhận định, trong tương lai khi xem lại khoảng khắc chiến thắng tại Olympic Rio anh vẫn nhận thấy đó là các giây phút khó quên, rất xúc động và hạnh phúc.
  "Tôi Vô cùng tự hào với bạn bè quốc tế vì khi bước ra đấu trường Olympic chúng ta đã làm được điều mà từ xưa tới giờ mọi người nghĩ rằng ta không thể làm được" - Hoàng Xuân Vinh tâm sự.
  Xạ thủ vừa đoạt 1 HCV và 1 HCB tại Rio 2016 phát biểu, đối với anh chinh phục đỉnh cao là một trở ngại nhưng khó khăn Hơn nữa là chinh phục chính chính mình mình.
  "Tôi đã thất bại rất nhiều. Có những lúc thất bại chỉ trong gang tấc. đôi khi tôi cũng cảm thấy Vô cùng nản lòng khi chưa có được mục tiêu".
  tuy vậy, trước kỳ Olympic 2016, Hoàng Xuân Vinh đã nỗ lực rất nhiều để luyện tập. "tôi đã khiến tất tần tật các gì mà năng lực mình có. chúng tôi tin rằng điều đó luôn cho đến với mình nếu như tiếp tục cố gắng".
  Hoàng Xuân Vinh cũng nhận định, một trong những "bí quyết" của anh là luôn suy nghĩ tới đích đến chiến thắng. "Nhiều đêm trước mỗi cuộc chiến chúng tôi không ngủ. tôi sẽ nghĩ mình phải đi lên trên bục chiến thắng, đứng lớn hơn đối thủ".
  "Tôi nhận định đây là một sự thăng hoa để tạo cảm giác tự tin hơn và khát khao chinh phục đỉnh cao" - Hoàng Xuân Vinh tâm sự.
  "Không ngủ quên trên chiến thắng"
  Không khí buổi giao lưu trở nên sôi nổi khi chúng ta thủ khoa xuất sắc và mọi người đoàn viên đặt cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh các câu hỏi thú vị.
  Thu khoa xuat sac hoi kho xa thu Hoang Xuan Vinh
  Một bạn thủ khoa đặt câu hỏi giao lưu với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.​
  Một bạn thủ khoa xuất sắc đã hỏi Hoàng Xuân Vinh rằng tại sao lúc đứng lên bục nhận huy chương vàng Olympic, khi quốc ca vang lên, anh không khóc vì sung sướng, hạnh phúc như chúng ta khác?
  Hoàng Xuân Vinh đã trả lời rằng, khi lá cờ Tổ quốc được kéo lên nằm tại trang trọng nhất của Olympic luôn đó là giây phút rất hạnh phúc và xúc động với anh. tuy thế, chính mình anh nhận định, anh không tự tin khi khóc trước đông người nên anh đã kìm nén.
  "Đúng là cảm xúc cảm lúc đó không yêu cầu các bạn phải kìm nén nhưng nếu xúc động quá mãi cảm thấy mình yếu mềm" - xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nói.
  cho dù vậy, Hoàng Xuân Vinh cũng đưa ra, khi xem một bộ phim hay chứng kiến một câu chuyện, một ít phận xúc động, anh cũng rớm rớm quốc gia mắt nhưng cực kỳ ít khi khóc trước mặt người khác.
  Một bạn thủ khoa khác đặt câu hỏi rằng, thông thường sau khi đã đạt được thành tích cao như anh, người ta thì nghỉ ngơi hoặc giải nghệ nhưng lý do làm sao anh vẫn tiếp tục đặt cho mình các mục đích tiếp theo?
  Hoàng Xuân Vinh khẳng định, chúng ta cũng đặt câu hỏi đó cho anh, tuy nhiên, anh cho rằng, khi niềm đam mê của anh với môn bắn súng vẫn còn thì anh thì tiếp tục chinh phục nó.
  Đồng thời, Hoàng Xuân Vinh lý giải, trong bảng thành tích huy chương của có lẽ tấm HCV Asiad là tấm huy chương vàng mà anh mong ngóng nhất. Chính bởi vậy, anh đặt mục tiêu tiếp theo là phải giành được HCV Asiad.
  tuy nhiên, Hoàng Xuân Vinh cũng cho biết, ngoài bắn súng, anh cũng mong muốn được tham dự những hoạt động xã hội hay những việc làm giúp ích cho cộng đồng.
  "Các bạn đừng bao giờ say đắm trong chiến thắng, với những điều chúng ta làm được. Nếu muốn tiếp tục chinh phục đỉnh cao hơn mãi phải tiếp tục ra sức, tìm tòi. chưa có ranh giới nào là kết thúc" - xạ thủ 42 tuổi nhắn nhủ với những thủ khoa và mọi người trẻ.
  Lê Văn
   

Chia sẻ trang này