1. nguoidangtin2110

  nguoidangtin2110Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  226

  Thủ tục thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nguoidangtin2110, 5 Tháng ba 2015.

  Với sự hiểu biết toàn diện và đầy đủ về pháp luật cũng như môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Công ty Luật S&Partners có thể cung cấp cho khách hàng các ý kiến tư vấn pháp lý hữu ích nhất trong mọi lĩnh vực đầu tư, thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam:

  – Xin cấp giấy phép (giấy chứng nhận) đầu tư cho nhà đầu tư là cá nhân, tổ chức, công ty nước ngoài vào Việt Nam

  – Xin cấp giấy phép (giấy chứng nhận) đầu tư gắn với thành lập dự án, doanh nghiệp, chi nhánh công ty nước ngoài cho nhà đầu tư là cá nhân, tổ chức, công ty nước ngoài tại Việt Nam

  – Đăng ký ngành nghề kinh doanh, nội dung hoạt động cho dự án đầu tư, doanh nghiệp, chi nhánh gắn với dự án đầu tư cho nhà đầu tư là cá nhân, tổ chức, công ty nước ngoài tại Việt Nam

  – Đăng ký xin cấp quyền xuất nhập khẩu, phân phối, bán buôn, bán lẻ

  – Đăng ký thẩm tra dự án đầu tư.

  Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam gồm các bước tiến hành thành lập như sau:

  I. ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CÔNG TY CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI:

  Là các tổ chức, công ty (hoạt động từ 1 năm trở lên), cá nhân nước ngoài có nhu cầu đầu tư theo hình thức thành lập Công ty (Công ty cổ phần, công ty liên doanh, công ty TNHH một thành viên hoặc hai thành viên trở lên) tại Việt Nam.

  II. HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI:

  Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư (theo mẫu I-3. Nhà đầu tư tham khảo hướng dẫn cách ghi các mẫu văn bản trên tại phụ lục IV-1 của Quyết định 1088/2006/QĐ-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

  Hợp đồng liên doanh đối với hình thức đầu tư thành lập tổ chức kinh tế liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài (Tham khảo Điều 54 Nghị định 108/2006/NĐ-CP ngày 22/09/2006).

  Trường hợp dự án đầu tư có sử dụng vốn nhà nước thì phải có văn bản chấp thuận việc sử dụng vốn nhà nước để đầu tư của cơ quan có thẩm quyền.

  III. TRÌNH TỰ THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI:

  Số lượng hồ sơ nộp: 04 bộ hồ sơ (trong đó 01 bộ gốc, bằng tiếng Việt hoặc tiếng Việt và tiếng nước ngoài thông dụng) được đóng thành từng quyển.

  Thời gian xem xét, cấp Giấy chứng nhận đầu tư kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ: 15 ngày làm việc.

  Thời gian tiến hành Đăng ký và cấp Giấy chứng nhận Đăng ký thuế (Mã số thuế) là 05 ngày làm việc kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

  Thủ tục thay đổi dang ky kinh doanh

  Thời hạn làm thủ tục khắc dấu là 04 ngày làm việc kể nộp hồ sơ khắc sau (sau khi có Giấy chứng nhận đầu tư).

  LƯU Ý:

  Trong trường hợp, Nhà đầu tư ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác làm thủ tục đầu tư thì khi nộp hồ sơ tại Sở KHĐT phải xuất trình Giấy CMND/hộ chiếu/Chứng thực cá nhân hợp pháp và Văn bản ủy quyền.

  Các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải được dịch sang tiếng Việt và có xác nhận của tổ chức có chức năng dịch thuật.

  Nhằm phục vụ cho công tác quản lý trên địa bàn cũng như thuận tiện trong việc xem xét về tính hợp pháp của địa điểm, đề nghị Nhà đầu tư xuất trình hồ sơ pháp lý liên quan đến địa chỉ trụ sở chính và địa điểm thực hiện dự án (Bản sao hợp lệ Hợp đồng thuê địa điểm có công chứng hoặc các giấy tờ pháp lý liên quan chứng minh được quyền sử dụng hợp pháp địa điểm) kèm theo hồ sơ.

  Công ty luật S&Partners nhận tư vấn pháp luật qua điện thoại, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào xin vui lòng liên hệ :

  Công ty luật S&Partners

  Địa chỉ : Nguyễn Ngọc Nại, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

  Hotline : 19006196
   

Chia sẻ trang này