1. buiduyen

  buiduyenThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  174
  Toàn Quốc

  Thủ tục và thời gian đăng ký nhãn hiệu

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi buiduyen, 3 Tháng chín 2016.

  Theo quy định của pháp luật, đăng ký bản quyền nhãn hiệu công ty ở đâu thời gian đăng ký một nhãn hiệu kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp văn bằng bảo hộ là 13-15 tháng. Tuy nhiên, trên thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tuỳ thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục tại thời điểm xét nghiệm. Theo quy định, dang ky so huu tri tue quy trình thẩm định đơn nhãn hiệu trải qua các giai đoạn sau
  Thu tuc va thoi gian dang ky nhan hieu
  (i) thẩm định hình thức (1-2 tháng)
  (ii) công bố Đơn trên Công báo (2 tháng)
  (iii) thẩm định nội dung (9-12 tháng)
  (iv) cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (1-2 tháng).
  Trước tiên, đơn sẽ được thẩm định về hình thức xem có đáp ứng các yêu cầu về mặt hình thức không, ví dụ như Người Nộp Đơn đăng ký mã số mã vạch ở đâu đã nộp đủ các tài liệu cần thiết chưa, phân nhóm các sản phẩm/dịch vụ có chính xác không ... Kết quả của thẩm định hình thức sẽ có trong vòng 1 đến 2 tháng kể từ khi nộp đơn và Cục SHTT sẽ ra Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ và gửi cho Người Nộp Đơn.
  Sau khi có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, trong 2 tháng kể từ ngày có Quyết định chấp nhận Đơn hợp lệ, Đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp và được chuyển sang giai đoạn đăng ký bản quyền tác giả ở đâu thẩm định nội dung. Mục đích của giai đoạn này là xem xét xem nhãn hiệu xin đăng ký có đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ theo quy định của pháp luật không.
  • Nếu nhãn hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, Cục SHTT sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho Người Nộp Đơn;
  • Nếu nhãn hiệu không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, thì Cục SHTT sẽ ra Thông báo kết quả xét nghiệm nội dung (từ chối) và Người Nộp Đơn có 02 tháng để trả lời Thông báo này.
  Nếu Đơn đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, Cục SHTT sẽ ra Thông báo cấp bằng và Người nộp đơn có nghĩa vụ phải nộp lệ phí cấp bằng trong thời hạn là 1 tháng kể từ ngày thông báo. Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền thương hiệu giá rẻ sẽ được cấp cho người nộp đơn trong vòng 1-2 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp bằng.
  Để nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, Quý khách chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các thông tin/tài liệu sau đây:
  • Tên và địa chỉ của chủ sở hữu nhãn hiệu (nếu đăng ký dưới tên Công ty thì tên/địa chỉ của Công ty phải trùng khớp với Giấy đăng ký kinh doanh)
  • Giấy ủy quyền (cung cấp sau)
  • Mẫu nhãn hiệu xin đăng ký (bản mềm)
  • Danh mục sản phẩm cần đăng ký bảo hộ.
  Nếu cần thêm bất kỳ thông tin gì, đăng ký thương hiệu logo giá rẻ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Mong sớm nhận hồi âm của Quý khách về vấn đề trên.

  Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý khách. Kính chúc Quý khách kinh doanh ngày càng phát triển thịnh vượng.
   

Chia sẻ trang này