1. anhtran

  anhtranThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  294
  Toàn Quốc

  Thực đơn lý tưởng cho mô hình kinh doanh quán cafe nhỏ (P1)

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhtran, 30 Tháng mười một 2015.

  Thông thường, những món quen thuộc sẽ xuất hiện trên menu của quán cafe sẽ chỉ bao gồm các loại cafe và sinh tố. Thật nhàm chán đúng không, bất kể đi đâu khách hàng của bạn sẽ dễ dàng gặp một món đồ tương tự. Bạn có muốn thay đổi điều này, khiến thực đơn của mô hình kinh doanh quán cafe của mình trở nên thật hấp dẫn? Nếu bạn gật đầu, chúng tôi sẽ hé lộ bí mật ngay bây giờ.


  Xác định mục đích


  Mọi người vẫn hay cho rằng, thực đơn chỉ là một danh sách các món đồ uống mà thôi. Nhưng nếu giữ suy nghĩ như vậy, bạn sẽ không có ý định đầu tư thêm cho hạng mục hấp dẫn này. Mục đích chính của một menu là tạo ra một cái nhìn trực quan hấp dẫn khách hàng, bởi khách hàng cũng dành thời gian rất lâu nhìn ngắm nó khi chọn món hay chờ đợi đến lượt được phục vụ. Do đó, có thể nói thực đơn chính là một phần để mở rộng thương hiệu quán của bạn, một đại sứ cho công việc kinh doanh quán cafe nhỏ.


  Một dự án kinh doanh quán cà phê nên tính đến cả chuyện thiết kế thực đơn. Những vấn đề cần được quan tâm bao gồm:bố trí món ăn và đồ uống, màu sắc, lựa chọn loại và thậm chí chọn khổ giấy. Khi một trình đơn được trình bày cho khách, không chỉ là một giao dịch được bắt đầu, mà đó còn là vấn đề tạo dựng một mối quan hệ. Nó đóng góp quan trọng vào việc tạo ra những trải nghiệm cho khách hàng, để lại ấn tượng đối với việc kinh doanh quán cafe của bạn.


  Thuc don ly tuong cho mo hinh kinh doanh quan cafe nho P1


  Đồng nhất phong cách


  Nhiều mô hình kinh doanh quán cafe lớn thiết kế thực đơn rất sơ sài, họ đơn giản chỉ ép plastic. Vẫn biết việc này rất tiện nhưng có phần bủn xỉn, nhất là khi quy mô của quán lớn. Nói vậy không có nghĩa là khi mô hình kinh doanh cà phê nhỏ thì bạn được phép làm như vậy. Hãy tính đến phong cách tổng thể của quán.


  Nếu quán của bạn theo đuổi phong cách hiện đại đừng để menu của bạn mang màu giấy úa. Hay khi phong cách mộc là chủ đạo bạn sẽ order món bằng tablet là chuyện không thể nào. Để đảm bảo việc kinh doanh quán cafe hiệu quả, hãy chú ý đến cảm nhận của thực khách. Họ sẽ thấy rất kệch cỡm. Hãy đổi ngược lại thứ tự của hai ví dụ trên, đó mới là cách bạn nên làm.


  Mặt khác, tôi khuyên bạn nên "cạch mặt" việc ép dẻo menu của quán cafe. Nó có thể rất tiện cho việc lau chùi nhưng trông thật công nghiệp và quá phổ biến. Không phải chúng ta đã thống nhất ngay từ đầu rằng sẽ tạo một menu thật khác biệt hay sao?
   

Chia sẻ trang này