1. duanhaiduong

  duanhaiduongThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  23 Tháng hai 2016
  Bài viết:
  1
  Toàn Quốc

  Thuốc Tránh Thai Liệu Có An Toàn Như Chị Em Thường Nghĩ

  Thảo luận trong 'Mỹ phẩm' bắt đầu bởi duanhaiduong, 23 Tháng hai 2016.

  Giá bán:
  280.000
  Giá khuyến mãi:
  280.000
  Thuốc Tránh Thai Liệu Có An Toàn Như Chị Em Thường Nghĩ

  Chào bác sỹ! Tôi năm nay 45 tuổi. Trước đây, chu kỳ kinh nguyệt của tôi rất đều. Nhưng 3 tháng nay, tôi không thấy có kinh nguyệt nữa. Tôi đoán là đã mãn kinh rồi nên khi quan hệ tôi không uống thuốc tránh thai nữa (tôi uống thuốc tránh thai hàng ngày mấy năm nay). Mấy hôm nay tôi thấy trong người rất khó chịu, mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn. Có phải tôi đã có thai rồi không? Tôi rất lo lắng. (Hà, Ninh Bình)...

  Bác sỹ Giang Tuấn Tú – Nguyên Giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản và sức khỏe cộng đồng, trả lời:
  Chào bạn!


  Trước hết, tôi xin khẳng định, không có kinh nguyệt 3 tháng chưa chắc đã là mãn kinh. Mãn kinh làkhông có kinhnguyệt 12 tháng trở lên. Bạn mới 3 tháng mất kinh, có thể là do kinh nguyệt rối loạn tiền mãn kinh.

  Trong giai đoạn tiền mãn kinh (tuổi tiền mãn kinh trung bình của phụ nữ Việt Nam là 47,5 tuổi, nhưng cũng có nhiều người trẻ hơn, phổ biến là sau tuổi 35), buồng trứng suy giảm hoạt động nhưng không ngừng hẳn. Lúc này, các nang noãn vẫn có thể hoạt động. Nếu người phụ nữ quan hệ xung quanh ngày phóng noãn, tỷ lệ có thai rất cao.

  Bạn cảm thấy mấy hôm nay trong người khó chịu, mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn… có thể là dấu hiệu nhận biết mang thai sớm. Tuy nhiên, đây cũng có thể là triệu chứng của rất nhiều vấn đề sức khỏe như: Thiếu máu gây chóng mặt, mệt mỏi. Hội chứng tiền kinh nguyệt gây khó chịu, bụng ấm ách. Rối loạn tiêu hóa gây buồn nôn…

  Để kiểm tra xem có thai hay không, bạn có thể dùng que thử thai hoặc thử máu (điều này chắc bạn đã biết).

  Riêng vấn đề mất kinh, rối loạn kinh nguyệt, bạn nên tìm hiểu để điều chỉnh lại hormone nội tiết tố. Có hai cách chính để điều hòa hormone nội tiết là: Dùng thuốc nội tiết (thường được chỉ định điều trị với các rối loạn nội tiết gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe), uống bổ sung nội tiết tố tự nhiên (từ các sản phẩm thực phẩm chức năng) giúp ổn định và điều hòa nội tiết. Với cách thứ nhất, bạn không thể tự mua thuốc uống được mà cần được bác sỹ chỉ định, kê đơn và kiểm soát để tránh tác dụng phụ nguy hiểm. Với cách thứ hai tuy an toàn hơn, nhưng bạn cũng nên hỏi ý kiến dược sỹ, chuyên gia trước khi sử dụng để phù hợp với mục đích sử dụng.

  Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý hơn đến chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp, sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

  Chúc bạn sức khỏe!
   

Chia sẻ trang này