1. anhtran

    anhtranThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    14 Tháng mười một 2015
    Bài viết:
    117
    Toàn Quốc

    Thưởng thức lợn mán mẹt giữa lòng Hà Nội

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhtran, 4 Tháng ba 2016.

    Giữa phố phường Hà Nội tìm được cho mình một không gian trầm lắng, đắm chìm trong hương vị thơm ngon của món lợn mán mẹt quả là một cái thú.

    Lợn Mường mẹt ra đời chưa lâu nhưng đã trở thành một trong những nhà hàng được những tín đồ ẩm thực thủ đô ưa thích và lựa chọn là nơi hội họp, liên hoan, sum vầy cùng gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp sau những giờ làm việc căng thẳng.

    Lợn mán mẹt, một món ăn đã không còn quá xa lạ với mọi người nhưng tìm được nhà hàng chế biến thơm ngon thì thật giống như “vạch lá tìm sâu”. Đáp ứng được cả những vị khách khó tính nhất, Lợn Mường mẹt tự hào là nhà hàng chuyên lợn mán ngon nhất Hà Nội.

    Thuong thuc lon man met giua long Ha Noi

    Món lợn mán hấp thanh đạm, từng miếng thịt hồng mượt, mềm ngọt như tan ra trong miệng. Ngay từ miếng đầu tiên, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngon ngây ngất của thịt lợn mán.

    Nếu như món hấp giữ nguyên hương vị đặc trưng của thịt lợn mán thì món lợn mán nướng riềng mẻ lại đem đến hương vị đậm đà hơn cho người thưởng thức. Từng miếng thịt được tẩm ướp với muối, riềng, mắm tôm, mẻ, sả và đặc biệt là hạt dổi – thứ gia vị đặc trưng của người Mường, rồi đem nướng vàng trên than hồng. Những giọt mỡ rớt xuống than hồng, từng thớ thịt săn chắc lại và tỏa hương thơm hấp dẫn.

    Món thịt lợn mán xào lá móc mật cũng được chế biến cũng vô cùng hấp dẫn. Miếng thịt giòn sần sật quện vị thơm của lá móc mật chắc chắn sẽ mang lại cảm giác “thèm ăn” nơi thực khách. Đây là nét đặc trưng ẩm thực của núi rừng Tây Bắc.

    Sau khi đã thưởng thức no say những món ngon từ thịt lợn mán, đừng quên ăn thêm bán bún tươi với canh măng rừng cho ấm bụng nhé. Đây là món ăn kết hợp hoàn hảo giữa vị béo ngọt của xương lợn mán cùng vị thanh, bùi của măng tươi.
     

Chia sẻ trang này