1. tinviet

  tinvietThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  141

  Tỉ phú Carlos Slim thành lập công ty dầu khí Carso Oil & Gas

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tinviet, 16 Tháng sáu 2015.

  Tỉ phú Carlos Slim thành lập công ty dầu khí Carso Oil & Gas

  Tỉ phú Mexico- Carlos Slim ngày 15/4 đã thông cáo với giới giới báo chí rằng ông đã thành lập công ty dầu khí riêng mang tên Carso Oil & Gas.

  Ti phu Carlos Slim thanh lap cong ty dau khi Carso Oil Gas

  Công ty được thành lập sau khi cổ đông ở các công ty con thuộc Tập đoàn Grupo Carso biểu quyết hồi tháng 2/2015 để hợp nhất các công ty Carso Infraestructura, Construccion y Perfo/racion và Condumex Perforaciones thành công ty dầu khí Carso Oil & Gas.

  Carso Oil & Gas sẽ có tài sản ban đầu 3,5 tỉ pesos, tương đương 230 triệu USD.
  Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với vị tỉ phú đứng hàng thứ hai trên thế giới, Slim cho biết ông rất lạc quan về chính sách cải cách năng lượng của Mexico, mà chính phủ dành ra 50 tỉ USD để bơm vào.
  Năm 2014, Mexico đã hoàn tất kế hoạch cải cách lớn đối với lĩnh vực năng lượng, theo đó chấm dứt sự độc quyền của nhà nước đối với tập đoàn dầu khí Pemex và mở rộng cánh cửa cho các nhà đầu tư tư nhân.

  Tập đoàn Grupo Carso của Lim chủ yếu kinh doanh thị trường viễn thông ở Mexico và Mỹ Latinh. Ngoài sở hữu nhiều công ty con có quy mô nhất nhì ở Mexico, Slim cũng có cổ phần ở các công ty khác như America Movil, Telcel và Telmex.

  Hồi tháng 1 nay, Slim cũng đã trở thành cổ đông lớn nhất trong công ty mẹ của tờ New York Times.
   

Chia sẻ trang này