1. dulichdalat

    dulichdalatThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    30 Tháng tám 2016
    Bài viết:
    23
    Toàn Quốc

    Tiệm bánh mì đêm dưới chân cầu Tràng Tiền

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi dulichdalat, 14 Tháng chín 2016.

    Nửa đêm, khách vẫn đứng vòng trong vòng bên cạnh quanh gánh hàng rong giản dị bên bờ sông Hương (Huế) để chờ tậu một ổ bánh mì thịt xíu.

    10 giờ đêm đường sá đã vắng hoe, hiếm hàng quán nào còn sáng đèn, nhưng đây mới là giờ cao điểm của một gánh bánh mì nức danh. Cô bán hàng ko dùng đến bất kỳ biển hiệu nào, bởi vậy thực khách vẫn quen gọi bằng chiếc tên “bánh mì chân cầu”.

    Tiem banh mi dem duoi chan cau Trang Tien

    Cây cầu Tràng Tiền nhấp nháy đổi màu liên tục, hoạt động sắm bán diễn ra sôi nổi trong chợ đêm Nguyễn Đình Chiểu ngay bên chân cầu về phía bờ Nam. Chỉ cách đấy vài bước chân là khu ẩm thực mang giá vô cùng bình dân. Bạn sẽ ko gặp đa dạng cạnh tranh khi tậu hàng bánh mì, chỉ cần quan tâm vào lượng khách đông nổi bật so sở hữu các hàng khác.

    Đúng với kiểu cách “ăn hương ăn hoa” ở cố đô, bánh mì chân cầu cũng hơi bé và nhân ko quá đầy đặn. người mua thường gọi hai cái để ăn cho bõ, bởi có những khi nên đợi nửa tiếng mới sở hữu bánh. Bánh được nướng trên lửa than, lớp vỏ nóng hổi, giòn rụm, lại ko bị vụn bởi ruột bánh khá đặc.

    Nhân bánh hơi đa dạng, tuy nhiên ít nhất bạn cũng bắt buộc thử một cái bánh mì nhân thịt xíu, hay thường được người Huế gọi tắt là bánh mì xíu. chiếc nhân này có vị ngọt lẫn vị mặn vô cùng đặc thù của thịt ba chỉ thấm gia vị đậm đà, bên ngoại trừ với lớp sền sệt màu cánh gián vô cùng hấp dẫn. 1 ổ bánh kẹp thịt xíu, thêm 1 ít rau thơm là đủ ấm bụng, nhất là khi nước chan bánh mì ở hàng này được phổ biến du khách đánh giá là “cay nhất Việt Nam”.

    Thực khách cũng sở hữu thể nếm thử bánh mì kẹp bột lọc, một sự kết hợp nghe có vẻ kỳ lạ. Bánh bột lọc bé xíu nhân tôm hoặc đậu xanh, vỏ bánh lọc dai dai vô cùng thú vị được bọc bởi lớp bánh mì giòn và rưới nước mắm khá ngọt, cay thơm. ngoài ra, thay vì ăn bánh mì chấm sữa, bạn sẽ được cầm trên tay ổ bánh được rạch ra và cho sữa trực tiếp vào bên trong, cứ thế cắn từng miếng ăn như bình thường.

    Bạn sẽ chỉ bắt buộc bỏ ra 7.000 đồng để ăn một ổ bánh mì chất lượng. phổ biến du khách phải giật mình với chi phí dễ chịu này, tuy nhiên theo những người dân Huế, bánh mì có kích cỡ như vậy ở những hàng bình thường là 5.000 đồng. mua thêm 1 túi nước đậu xanh ở hàng ngoài sở hữu giá 5.000 đồng, bạn không phải tốn quá nhiều tiền mà vẫn thoả thích khám phá khu ẩm thực đêm độc đáo ở cố đô.

    Gánh bánh mì đêm ở chân cầu mở hàng từ khoảng 7 giờ tối tới tận 2 giờ sáng hôm sau, bởi thế thực khách mang thể bỏ túi cửa hàng này để không phải vất vả tậu 1 món ăn khuya ở thành phố Huế.
     

Chia sẻ trang này