1. huept95

  huept95Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  15
  Toàn Quốc

  Tiếng anh giao tiếp tốt với 3 nguyên tắc hiệu quả

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi huept95, 30 Tháng chín 2015.

  Bạn có biết nếu chỉ căn cứ vào những kiến thức trên trường là chưa đủ, bạn cần có khả năng tự học tieng anh giao tiep để tăng trình độ của mình? Khả năng tiếng Anh vượt trội hơn những người khác chính là chìa khóa quan trọng giúp bạn thành công trong sự nghiệp.
  Không giống như học tiếng Anh trong nhà trường, phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp không chỉ bao bọc với việc nghe – đọc những gì giáo viên truyền tải, mà nên có nhiều biện pháp hơn thế. Thế nên cách học tiếng Anh giao tiếp thế nào để thật sự hiệu quả?
  Và ngay sau đây mình sẽ chia sẻ những nguyên tắc cơ bản để bạn tự học tiếng Anh giao tiếp và phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mà không gây nhàm chán. Nguyên tắc để tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hàng ngày :
  Nguyên tắc 1 : Cách thức học tiếng Anh giao tiếp bằng phương pháp luyện phát âm.
  Một trong nhều lý do chính khiến bạn khó giao tiếp bằng tiếng Anh đó là do phát âm chưa chuẩn. Học phát âm là một phần rất quan trọng, nếu không muốn là quan trọng nhất trong quá trình tự học tiếng Anh giao tiếp, nguyên nhân là khi bạn nói chưa chuẩn người nghe sẽ không lĩnh hội được điều gì bạn muốn truyền đạt.
  Giao tiếp cần thiết như vậy, nhưng muốn thấy được cách học tiếng Anh giao tiếp giữ hiệu quả tốt thật khó. Dựa vào kinh nghiệm của mình, chúng ta phải nắm được cách phát âm từng từ một qua Hệ thống phiên âm quốc tế (International Phonetic Symbols – IPS) và cùng phương pháp đọc phiên âm ở tất cả những quyển từ điển của Nhà Xuất Bản Oxford. Hoặc dễ dàng nhất là bạn hãy sử dụng tính năng nghe của Google Translate sẽ biết được phương pháp phát âm của từ này.
  Nguyên tắc 2 : Cách thức học tiếng Anh giao tiếp thông qua văn bản.
  Vấn đề bạn phải lưu ý khi học tiếng Anh giao tiếp thông qua văn bản là bạn phải học toàn bộ một cấu trúc câu, chứ chưa phải học từng từ một. Giả dụ bạn nên ghi nhớ tất cả một câu như :
  There is a boy, his name is Jack. Jack goes to the store. He buys a bottle of water. He pays two dollars for the water.
  Đây là một cậu bé, tên cậu ấy là Jack, Jack đến cửa hàng, cậu mua một chai nước . Cậu trả 2 dollars cho chai nước này.
  Khi bạn học toàn bộ cấu trúc câu này, sẽ có rất nhiều thông tin được tự động ghi nhớ tới đầu bạn. Khi đã nhớ kĩ toàn bộ câu đó, bạn có thể chuyển đổi nó thành các thì mà bạn muốn. Chẳng hạn :
  There was a boy named Jack. Yesterday, he went to the store. He bought a bottle of water. He paid two dollars for the water.
  Thật đơn giản phải không?
  Bằng việc học thuộc một câu, chuyển đổi các đại từ/ động từ/ tính từ ở câu hay đưa nó vào những thì khác nhau, bạn sẽ thấy rằng bạn không chỉ nhớ được một câu hơn thế còn nhớ được vô vàn biến thể của nó cũng giống các dạng văn phạm có thể gặp.
  Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp này đã được chứng minh là có hiệu quả.
  Nguyên tắc 3 : Cách học tiếng Anh giao tiếp qua hội thoại.
  Một khi bạn đã nắm chắc phương pháp phát âm tiếng Anh, bạn cũng đã có được một lượng từ vựng đủ, bạn còn ngại gì mà không nâng cao trình độ tiếng Anh của mình bằng phương pháp trò chuyện với bạn bè hay giáo viên nước ngoài? Cùng việc nói chuyện nhiều, bạn sẽ dần dần phát triển tính tự tin của mình trong việc dùng tiếng Anh
   

Chia sẻ trang này