1. sieuthidien

  sieuthidienThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  23 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  97
  Toàn Quốc

  Tiết kiệm nhiều hơn khi sử dụng van điện từ

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi sieuthidien, 16 Tháng mười 2016.

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều van điện từ. Nó được sử dụng rộng rãi rất nhiều trong các nhà máy sản xuất.
  Van điện từ là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều nhà cung cấp hiện nay bởi chính khả năng hoạt động hiệu quả, độ chính xác cao và khả năng an toàn mà lại tiết kiệm được chi phí vận hành.

  Trong một vài sự cố bắt buộc thì các nhà máy phải sử dụng các loại van cơ hay van khí còn lại hầu hết sẽ chọn van điện từ trong quá trình sử dụng.

  Tiet kiem nhieu hon khi su dung van dien tu
  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại van điện từ được sản xuất từ nhiều hãng khác nhau như TPM, TPC, FESTO, SMC, UNI-D, STNC, Paker, Danfoss, Round Star… Van điện từ thông thường được cấu tạo từ các chất liệu như đồng, gang, inox. Vì vậy các nhà máy cần phân biệt được các loại van khác nhau để sử dụng cho phù hợp với chức năng của mỗi loại.


  Chế độ đóng mở của van điện từ có hai dạng chính là thường đóng và thường mở. Van thường đóng thì khi không có dòng điện đi qua thì van sẽ đóng. Van thường đóng được dùng nhiều trong các nhà máy xí nghiệp, trong các hệ thống xử lý cấp thoát nước sinh hoạt… Van thường mở thì ngược lại, khi không có điện thì sẽ ở trạng thái mở hoàn toàn. Hai loại van này thường được sử dụng rất nhiều trên thị trường hiện nay.


  Ưu điểm nổi bật của van điện từ là có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau và giá thành tương đối rẻ. Thời gian đóng mở của van nhanh chóng và được điều khiển tự động nên độ chính xác cao.Bên cạnh đó van điện từ cũng có những điểm hạn chế như độ bền không dài lâu bằng các loại van khác, coil điện hay bị cháy khi điện áp thay đổi thất thường.


  Ngày nay việc cung cấp van điện từ đã được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Ngành kinh doanh thiết bị khí nén và thủy lực đã có những đóng góp to lớn trong việc phát triển các ngành kinh tế sản xuất hiện nay. Hiện tại Việt Nam chưa sản xuất được nhiều loại hàng này mà thường sẽ nhập khẩu từ các nước khác.Chính vì điều này mà giá của một số loại sẽ cao hơn. Chúng ta cần đầu tư mạnh vào ngành chế tạo để có thể sử dụng các thiết bị này một cách thuận lợi và tiết kiệm chi phí.
   
 2. tungtdcr

  tungtdcrThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười 2016
  Bài viết:
  13
  Trong một vài sự cố bắt buộc thì các nhà máy phải sử dụng các loại van cơ hay van khí còn lại hầu hết sẽ chọn van điện từ trong quá trình sử dụng.
   

Chia sẻ trang này