1. mrhieuson

  mrhieusonThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  99
  Hà nội

  tiểu buốt cuối bãi và những biểu hiện thường thấy

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrhieuson, 20 Tháng năm 2016.

  Chào Bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi, mỗi lần ăn đồ nóng, hay sau khi xuất tinh, Khi đi tiểu thường có hiện tượng tiểu buốt cuối bãi thường có màu đuc giống màu nước gạo. Vậy xin hỏi Bác sĩ, em mắc bệnh gì? và cách điều trị ra sao ạ, cảm ơn Bác sĩ!

  tieu buot cuoi bai va nhung bieu hien thuong thay

  Chào em,
  Với biểu hiện của em, có thể do em uống nước quá ít. Uống ít nước quá thì khả năng lọc của thận sẽ bị ảnh hưởng. Những cặn trắng mà em thấy ở cuối bãi đấy là những cặn phốt phát và u-rát, những cặn này lắng lại ở thận do lượng nước cơ thể không đủ cung cấp để thận để lọc, loại bỏ. Đến một mức nào đó, nó sẽ được đào thải ra ngoài. Vì vậy em cần phải uống nhiều nước lên để không ảnh hưởng đến những hoạt động của thận. Nếu những cặn này bị lắng lâu dài thì có thể sẽ dẫn đến sỏi thận.
  - Nếu sau khi xuất tinh, em đi tiểu nước tiểu ở cuối bãi thường có màu đuc giống màu nước gạo có thể đó là do nước tiểu của em bị lẫn với tinh trùng còn sót lại trong ống niệu đạo, sau khi em xuất tinh. Đôi khi nước tiểu cũng bị ảnh hưởng bởi một số thực phẩm em sử dụng. Trường hợp này là sinh lý, bình thường. Theo tôi, tốt nhất, em nên đi khám Bác sĩ chuyên khoa tiết niệu để xét nghiệm nước tiểu, xác định chính xác là em có bị bệnh gì về tiết niệu không. Bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho em và nếu có bệnh sẽ điều trị tốt nhất cho em.
  Em có thể tham khảo một số nguyên nhân gây đái buốt ở nam giới dưới đây:
  - Đái ra phốt phát và u-rát: nước tiểu có màu đuc trắng như nước vo gạo, để lâu sẽ lắng cặn ở dưới. Nếu đem nước tiểu đun nóng sẽ thấy kết tủa, sau nhỏ a-xít axêtic 1/10 vào, kết tủa sẽ tan và nước tiểu trong trở lại. Nếu nước tiểu vẫn đuc thì thường là đái ra dưỡng chấp hoặc đái ra mủ.
  - Đái ra dưỡng chấp: nước tiểu có màu trắng như sữa, nước vo gạo, nước tiểu có thể đặc sánh như nước cơm, nổi lên trên có váng mỡ và lắng cặn thì phía dưới đông đặc như thạch. Dưỡng chấp xuất hiện rõ nhất sau những bữa ăn nhiều mỡ, hoặc nhiều sữa, trứng, sau các đợt lao động nặng, nóng bức. Đái ra dưỡng chấp thường gặp trong bệnh giun chỉ, do cơ thể người bệnh bị vỡ các mạch bạch huyết vùng thận và bàng quang, gây rò rỉ dưỡng chấp vào đường tiết niệu làm cho nước tiểu đuc trắng. Người bệnh thường bị sụt cân, có cơn đau quặn thận, đôi khi có đái buốt, dắt, đái máu kèm theo. Điều trị phải dùng thuốc diệt giun chỉ trong cơ thể và phẫu thuật đóng các đường rò bạch huyết-tiết niệu.

  xem thêm: tiểu buốt ở nư.

  - Đái ra mủ: nước tiểu đuc, để sẽ có lắng cặn nước tiểu ở trên, mủ ở dưới. Cặn gồm các sợi, các hạt lấm tấm. Đái ra mủ thường có các triệu chứng của thận như đau vùng thắt lưng, cơn đau quặn thận, sốt, các triệu chứng của viêm niệu đạo. Nguyên nhân có thể do bệnh viêm thận có mủ bởi một số loại vi khuẩn (E.Coli, tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn…), lao thận, viêm bàng quang có mủ…
  Chúc sức khỏe!
   

Chia sẻ trang này