1. ntko8003

  ntko8003Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  36

  Tiêu hóa khỏe tạo nền tảng vững chắc cho phát triển trí não

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ntko8003, 29 Tháng sáu 2015.

  Tại buổi hội thảo, các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, hệ tiêu hóa chính là não bộ thứ hai của cơ thể thực hiện 90% quá trình hấp thu các dưỡng chất từ thức ăn vào cơ thể trẻ.
  Tieu hoa khoe tao nen tang vung chac cho phat trien tri nao

  Hội thảo thu hút được sự quan tâm của các chuyên gia dinh dưỡng, cơ quan truyền thông và đông đảo khách mời tham dự.


  Phát biểu tại Hội thảo, TS. BS. Nguyễn Anh Tuấn – Thư ký Chi hội Tiêu hóa nhi Việt Nam chia sẻ: “Cha mẹ chưa hiểu biết đầy đủ đặc điểm sinh lý tiêu hóa của trẻ, cứ mong muốn trẻ ăn nhiều, ăn theo hiểu biết của người lớn mà không cần biết con có hấp thu được hay không chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa, kém hấp thu ở trẻ. Hậu quả của tình trạng này là trẻ hay bị nôn trớ, táo bón, tiêu chảy… khiến các dưỡng chất trong sữa, thức ăn bị đào thải khỏi cơ thể thay vì phát triển trí não cho trẻ”. Như vậy, những nỗ lực nhằm nuôi con thông minh hơn của cha mẹ, vô hình chung đã mang lại “tác dụng ngược” khiến những dưỡng chất thông minh không đến được với trí não trẻ.

  Khi hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ giúp trẻ hấp thu các dưỡng chất, tăng sức đề kháng, tạo nền tảng cho cơ thể khỏe mạnh và hấp thu tốt các dưỡng chất phát triển trí não. Từ đó, trẻ sẽ tiếp thu, học hỏi và phát triển tốt hơn.
   

Chia sẻ trang này