1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  895

  Tìm gia sư cho con khi nào là hợp lý?

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 12 Tháng bảy 2015.

  Tìm gia sư cho con khi nào là hợp lý?

  Con học kém, mải chơi, lười làm bài tập... bố mẹ bận rộn với công việc không có nhiều thời gian để ý đến việc học của con. Có rất nhiều lí do để bạn tìm gia sư cho con, nhưng thời điểm nào là thich hợp nhất với con và gai đình bạn.

  Cuộc sống hiện đại, bận rộn dẫn đến hệ quả là sự ra đời của nhiều dịch vụ mới, hữuích và tiện lợi phục vụ cuộc sống con người. Trong đó, dịch vụ gia sư quen thuộc với nhiều gia đình trong suốt thời gian qua nhằm giúp đỡ các em học sinh vượt qua khó khăn và chinh phụcđỉnh cao học vấn. Vậy khi nào là thực sự cần thiết và các bậc cha mẹ nên tìm thuê gia sư tại nhà cho con? Mỗi phụ huynh có kinh nghiệm và ý kiến của riêng mình khi quyết định tìm gia sư tại các thời điểm khác nhau.
  Tim gia su cho con khi nao la hop ly

  Thời điêm thường thấy của các bậc phụ huynh tìm gia sư cho con
  Thứ nhất: khi nhận được kết quả học tập quá kém của các con: Điều này dẫn đến tâm lý phổ biến là phụ huynh lo lắng, sợ rằng con mình không theo kịp bạn bè trên lớp. Nếu không tìm gia sư thì các em sẽ học kém mãi như vậy, không tự cải thiện được.
  • Ưu điểm: Cha mẹ đã thấu hiểu và hành động ngay khi nắm bắt được tình trạng học tập của con, những môn các em đặc biệt yếu để bổ trợ thêm. Do đó, học sinh vẫn có cơ hội lấy lại kiến thức và tiến bộ.
  • Nhượcđiểm: Khi nhận được kết quả kém của con mới tìm thuê gia sư là tương đối muộn. Khiến thời gian học lâu hơn, tốn kém hơn so với việc ngay từ ban đầu các bậc cha mẹ nghiên cứu và giúp đỡ con trước khi lực học của chúng kém dần.

  Thứ hai: thuê gia sư khi con em chuẩn bị bước vào kì thi quan trọng: Mỗi kì thi nhằm đánh giá năng lực và quá trình học tập của học sinh. Do đó nó vô cùng quan trọng. Để giúp con giảm áp lực thi cử cũng như tạo cơ hội cho con luyện tập thường xuyên hơn, quý phụ huynh cũng quyết định tìm thêm một gia sư tại nhà.

  • Ưu điểm: Việc này đảm bảo kết quả của các em cao hơn, tâm lý học sinh thoải mái và tự tin hơn. Đồng thời, được gia sư chỉ bảo phương pháp làm bài, khắc phục lỗi sai cũng góp phần lớn vào thành công của học sinh.
  • Nhược điểm: Để chuẩn bị cho kì thi yêu cầu một quá trình học tập lâu dài, thường xuyên và tích cực của cả gia su và học sinh. Dó đó, trước kì thi là khoảng thời gian quá gấp gáp khiến hiệu quả học tập không cao bằng việc nếu các em có cơ hội trao đổi với gia sư lâu hơn nữa.

  Thứ ba: tìm gia sư để nâng cao tư duy của con, dù các em có khả năng tự học và học khá, giỏi: Đây là hành động được cho là rất đúng đắn và không có nhược điểm. Quý phụ huynh không chỉ quan tâm tới lực học hiện tại của con mà nhìn ra mục tiêu xa hơn trong tương lai. Với sự cố gắng của cả học sinh và gia sư thì chắc chắn con bạn sẽ ngày càng tiến bộ và giỏi giang hơn.


  Như vậy, nhìn lại những thời điểm phụ huynh thường có xu hướng thuê gia sư cho con theo khảo sát của chúng tôi thì cách tốt nhất, hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất chính là mỗi gia đình cần xác định rõ ràng nhu cầu của mình và tìm kiếm gia sư phù hợp sớm nhất có thể cho con em mình.
  GIA SƯ BẢO ANH HÀ NỘI
  Điện thoại: 0979.271.260 cô Hà
  Địa chi: Số 11 ngõ 85 phố Hạ Đình Thanh Xuân Hà Nội
  Website: http://giasugioihanoi.vn/ - http://giasubaoanh.com/
  Nguồn dẫn:http://mamnonanhhong.edu.vn/n605/khi-nao-nen-tim-gia-su-cho-con-.aspx
   

Chia sẻ trang này