1. thienphu92

  thienphu92Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  44
  Toàn Quốc

  Tìm hiểu khái niệm suy thận mạn tính

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thienphu92, 28 Tháng mười hai 2015.

  Suy thận cấp là một hội chứng xuất hiện khi chức năng thận bịsuy sụp nhanh chóng do nhiều nguyên nhân cấp tính dẫn đến. Mức lọc cầu thận giảm và có thểbị giảm sút hoàn toàn, bệnh nhân sẽ đái ít vô niệu, Nitơphiprotein tăng dần, càng tăng nhanh thì càng nặng. Rối loạn nước điện giải, thăng bằng kiềm toan của máu là không tránh khỏi. bệnh nhân sẽchết do kim máu tăng, do phù phổi cấp, do hội chứng mê máu cao hoặc do bệnh chính. Cho đến nay mặc dù có những phương tiện hồi sức tích cực như lọc máu ngoài thận nhưng tỷlệtửvong còn rất cao. Tuy nhiên nếu được xửlý kịp thời và chính xác thì nhiều trường hợp có thểchức năng thận hồi phục hoàn toàn hoặc gần hoàn toàn, người bệnh có thểtrởlại cuộc sống bình thường.
  Bạn đã biết gì về bệnh suy thận chưa: suythan.net
  Tim hieu khai niem suy than man tinh

  1.2. Đặc điểm dịch tễ
  Suy thận cấp được coi nhưmột sựsuy giảm nhanh chóng, tốc độlọc máu của cầu thận và ứ đọng trong máu những sản phẩm của chuyển hóa nào, hội chứng này xảy ra trong 5% tổng sốcác ca nhập viện và có thểchiếm tới 30% các ca điều trịtích cực (theo thống kê của PGS. Trần Văn Chất và BS. Trần ThịThịnh 1991 – 1995). Suy thận cấp là một bệnh cấp cứu nội khoa tỷ lệmắc bệnh không liên quan gì đến giới và địa dư. Việc chân đoán điêu trịkịp thời và chính xác nhất là trong cộng đống được chấn đoán sớm thì rất nhiều trường hợp chức năng thận được khỏi hoàn toàn hoặc gần hoàn
  toàn tránh được các biến chứng tử vong.
  Bệnh suy thận suythan.net ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống gia đình, đặc biệt cuộc sống chăn gối của các gia đình. Đây không chỉ là nỗi lo của riêng các đấng mày râu mà còn là nỗi lo chung của các chị em vì nó còn có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.
   

Chia sẻ trang này