1. tieubang22

  tieubang22Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  171
  Toàn Quốc

  Tìm hiểu kĩ nguyên nhân gây hôi nách

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tieubang22, 5 Tháng mười 2016.

  Bệnh hôi nách là một trong những căn bệnh rất phổ biến hiện nay. Để biết cách phòng ngừa cũng như điều trị hiệu quả khi bị hôi nách, đầu tiên chúng ta phải nắm rõ về nguyên nhân gây bệnh hôi nách.  1.Hôi nách là do sự hoạt động mạnh của tuyến mồ hôi


  Tuyến mồ hôi gồm có hai loại là: tuyến mồ hôi lớn và tuyến mồ hôi nhỏ. Tuyến mồ hôi nhỏ phân bố trên toàn cớ thể, có tác dụng đào thải các chất cặn bã chủ yếu là nước (99%) và 0,5% muối. Tuyến mồ hôi lớn nằm ở lớp dưới da, tạo ra các lỗ chân lông, phân bố ở nách, âm hộ, lông mày, sẽ thải ra các chất lỏng khá đặc, có chứa mỡ nhờn, protein,…


  Tim hieu ki nguyen nhan gay hoi nach


  Khi tuyến mồ hôi vùng nách hoạt động quá mạnh ( gồm cả tuyến mồ hôi lớn và tuyến mồ hôi nhỏ) sẽ gây nên tình trạng tăng tiêt mồ hôi, tạo điều kiện cho vi khuẩn trên da phát triển, gây nên mùi hôi nách.


  2.Hôi nách có tính di truyền


  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì bệnh hôi nách có tính di truyền rất cao. Trong một gia đình nếu cả bố và mẹ đều mắc bệnh hôi nách thì tỷ lệ mắc bệnh của con cái lên đến tới 80%; khi chỉ có bố hoặc mẹ mắc hôi nách thì tỷ lệ này cũng chiếm tới 50%. Cho thấy đây là một nguyên nhân rất lớn dẫn đến tình trạng hôi nách của nhiều người.
  Tim hieu ki nguyen nhan gay hoi nach


  3.Hôi nách do biến đổi theo độ tuổi


  Bệnh hôi nách do sự phát triển của các tuyến mồ hôi nên có tính biến đổi theo độ tuổi. Ở đối tượng thanh thiếu niên các tuyến mồ hôi có sự phát triển mạnh mẽ nên cũng gây ra mùi hôi nồng nặc và rõ rệt hơn, ở người trung niên và cao tuổi các tuyến nội tiết tỏng cơ thể đã teo lại và cường đọ hoạt động giảm dần nên mùi hôi nách vì thế cũng giảm rõ rệt.


  4.Ăn uống dẫn tới bị hôi nách


  Khi ăn nhiều các loại thực phẩm có tính cay nóng như ớt,tiêu, tỏi, hay các loại hoa quả như mít, sầu riêng sẽ làm cho mồ hôi được tiết ra có mùi nặng hơn dễ dẫn đến tình trạng hôi nách.
  Tim hieu ki nguyen nhan gay hoi nach


  Một nghiên cứu mới nhất cho thấy việc hút thuốc lá cũng khiến cho các chất độc hại trong khói thuốc được hít vào cơ thể có thể được đào thải qua tuyến mồ hôi vùng nách, làm chon guy cơ mắc chứng hôi nách cũng cao hơn. (Tham khảo chữa hôi nách vĩnh viễn)
  Vùng nách là nới có tuyến mồ hôi hoạt động mạnh lại thường xuyên bị bít kín, không được thông thoáng, là môi trường rất dễ để vi khuẩn tấn công vì thế khi không vệ sinh sạch sẽ vùng nách vi khuẩn sẽ phát triển rất mạnh, gây nên chứng hôi nách.5.Vệ sinh không sạch sẽ là nguyên nhân bị hôi nách
  Xem thêm: → cach tri benh hoi nach hieu qua
   

Chia sẻ trang này