1. lythuha92

  lythuha92Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  48
  Toàn Quốc

  Tìm hiểu về dịch vụ dịch thuật tài liệu du lịch

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi lythuha92, 19 Tháng mười một 2015.

  Công nghiệp hóa, hiện đại hóa tại Việt Nam đã khiến dịch vụ trở thành động lực tăng trưởng chính của nhà nước. Ngành dịch vụ ngày càng nhận được sự quan tâm đặc biệt của chính phủ, cá nhân và các đơn vị. Thêm vào đó, với tiềm năng “rừng vàng, biển bạc” cùng một lượng lớn những danh lam thắng cảnh, ngành du lịch của Việt Nam hiện đã trở nên trung tâm của ngành dịch vụ.

  Hàng năm, Việt Nam thu hút hàng triệu khách tham quan, du lịch từ khắp nơi trên thế giới và ngành dịch vụ này đã và đang đem lại nguồn lợi nhuận đồ sộ cho nhà nước. Do đó, ngành du lịch được coi như đại sứ của Việt Nam, đem đến cho du khách nước ngoài hình ảnh tươi đẹp về giang sơn, con người nơi đây. Cũng bởi vậy mà việc dịch thuật công chứng các tài liệu thuộc ngành du lịch từ tiếng Việt sang nhiều thứ tiếng khác nhau trên thế giới ngày một trở nên phổ thông và đòi hỏi bản dịch phải có sự chuẩn xác cao về mặt ngôn từ và thông điệp cũng như biên dịch viên phải có trình độ tiếng nói thông đạt.
  Xem thêm: Công ty dịch thuật - Dịch vụ dịch thuật
  Dịch thuật là việc truyền tải thông điệp từ một tiếng nói gốc này sang một ngôn ngữ đích khác. Đây chính là bước cơ bản nhất cần tiến hành để hiện thực hóa ước mơ vươn xa tới thị trường quốc tế. Trong ngành du lịch nói riêng, các tài liệu du lịch cần dịch thuật cũng khá đa dạng, từ tài liệu hướng dẫn du lịch đến giấy tờ quốc gia, thông báo các danh lam thắng cảnh,... Nếu những tài liệu này không được dịch thuật sang nhiều ngôn ngữ khác nhau thì chắc chắn đây sẽ trở thành một trở ngại đối với du khách quốc tế và sẽ làm họ mất đi ý chí muốn đến thăm và khám phá vùng đất xinh đẹp này.
   
 2. blogphatgiao1

  blogphatgiao1Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  14
  vạn sự cát tường
   

Chia sẻ trang này