1. anhlamgame

  anhlamgameThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng một 2016
  Bài viết:
  65
  Toàn Quốc

  Tìm hiểu về gỗ trầm hương chứa rất nhiều nhựa thơm

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhlamgame, 31 Tháng tám 2016.

  Trầm hương là một loại gỗ có chứa đông đảo nhựa thơm được phổ quát người muốn sử dụng bởi những chức năng hoàn hảo của nó như chữa được phổ biến bệnh, mang đến sự thịnh vượng cũng như hên cho người mua. Trầm hương là một loại gỗ rất quý hãn hữu, người xưa đã có câu ngậm ngải mua trầm để nói lên sự gian nan khi đi tìm loại gỗ trầm này. Bữa nay chúng tôi cùng người mua mày mò rõ hơn về loại gỗ trầm hương này nhé.

  Tim hieu ve go tram huong chua rat nhieu nhua thom

  TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ THEO NGHĨA DÂN GIAN ?

  Thực ra trầm hương được sinh ra khác biệt trong khoảng cây dó bầu, dân gian có đồn rằng hương trời bay theo gió đã đáp xuống những cây bị thương hay bị hư, lâu ngày những cây này sẽ trở thành cây trầm hương. Thường thì những cây dó bầu có nhiều hình thù xấu xí, bị hư hại do các ảnh hưởng của môi trường hay boom đạn khiến cây bị mục nát hoặc khô cằn.

  TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ THEO NGHĨA KHOA HỌC ?

  Cây dó bầu có tên khoa học trong thời kỳ sản xuất cây bị một vài trường hợp nào đó bị những thương tổn làm cây bị nhiễm bệnh và tàng trữ nên một dạng nhựa rồi sau đó lan ra khắp cây làm cho các phân tử bị chuyển đổi nên cây có phần lớn màu sắc, hình thù và hương thơm. Từ đó sinh ra nên trầm hương mà phổ thông người hy vọng dùng như ngày nay.

  Trầm hương có lượng dầu rất cao thường là nên có mùi thơm khác lạ và nhất khi khi đốt. Trầm hương chính hiệu hoặc cao cấp thì thường có lượng dầu đạt nên rất quý hiếm.

  TRẦM HƯƠNG CÓ NHỮNG LOẠI NÀO ?

  Bây chừ trầm hương được xếp thành và có đầy đủ loại trong hạng này. Là loại trầm hương có phẩm cấp cao nhất, cho phổ biến dầu, nhẹ, mềm, dẻo, nhuyễn, khi nếm có đủ vị chua, cay, đắng, ngọt, tỏa mùi thơm thiên nhiên, khi đốt hương thơm khác biệt, khói xanh, bay thẳng và dài lên không trung. Kỳ nam được tạo thành loại theo thứ hạng là bạch kỳ, thanh kỳ, huỳnh kỳ và hắc kỳ.

  Là loại trầm hương ít dầu, nặng, vị đắng, hồ hết khi đốt mới tỏa mùi thơm, khói màu trắng, bay loanh quanh rồi tan ngay. Trầm được xếp thành loại với màu sắc có các giá trị khác biệt trong đó sắc sáp trắng là có giá trị cao nhất đem lại đa dạng điềm tốt cho bạn.

  Hầu như tốc có nhiễm rất ít lượng dầu nên được đánh giá là hạng thấp nhất trong Trầm hương. Tốc có phần lớn loại nhưng tiêu biểu là: Tốc đỉa, tốc dây, tốc hương, tốc pi. Trong nhóm tốc thì tốc đỉa được đánh giá cao hơn về chất lượng. Đương nhiên, việc xếp đội ngũ tốc không nhất thiết theo thứ bật phẩm cấp.

  Hiện giờ chưa có luật pháp của nhà nước hoặc của tổ chức phi chính phủ về tiêu chuẩn phân lọai, bình chọn phẩm trật trầm hương. Trầm chính là loại gỗ quý thi thoảng khác biệt tại và đây cũng chính là nơi có nhiều nhất, bên cạnh đó tại đây còn có một đặc sản khác chính. Cũng không có gì không thể tinh được khi trầm luôn kết nối với nhau tại đây.
   

Chia sẻ trang này