1. Angelanguyen

  AngelanguyenThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  22 Tháng một 2016
  Bài viết:
  198
  Toàn Quốc

  Tìm hiểu về hệ thống máy tìm kiếm SEO

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Angelanguyen, 3 Tháng năm 2016.

  Khi làm web gia re chuẩn SEO bạn băn khoăn không biết rằng chuẩn seo là như thế nào? Vậy thì bài viết này mình sẽ chia sẻ cách mà các bộ máy trên dưới hoạt động.

  1.Bộ thu thập thông báo – Robot

  Robot là một chương lớp lang động duyệt qua các cấu trúc siêu kết liên để thu thập tài liệu & một cách đệ quy nó nhận về tuốt tuột tài liệu có kết liên với tài liệu này. Robot được biết đến dưới nhiều tên gọi khác nhau : spider, web wanderer hoặc web worm,… Những tên gọi này thỉnh thoảng gây lầm lẫn, như từ ‘spider’, ‘wanderer’ làm người ta nghĩ rằng robot tự nó chuyển di và từ ‘worm’ làm người ta can hệ đến virus. Về thực chất robot chỉ là một chương trình duyệt và thu thập thông báo từ các site theo đúng giao thức web. Những trình duyệt thường nhật không được xem là robot do thiếu tính chủ động, chúng chỉ duyệt web khi có sự tác động của con người.

  Tim hieu ve he thong may tim kiem SEO

  2. Bộ lập chỉ mục – Index

  Hệ thống lập chỉ mục hay còn gọi là hệ thống phân tách và xử lý dữ liệu, thực hành việc phân tách, trích chọn những thông báo cấp thiết (thường là các từ đơn , từ ghép , của quan trọng) từ những dữ liệu mà robots thu thập được và tổ chức thành cơ sở dữ liệu riêng để có thể quãng trên đó một cách mau chóng, hiệu quả. Hệ thống chỉ mục là danh sách các từ khoá, chỉ rõ các từ khoá nào xuất hiện ở trang nào, địa chỉ nào.

  3. Bộ cữ thông báo – Search Engine

  Search engine là hạng dùng chỉ sờ soạng hệ thống bao gồm bộ thu thập thông tin, bộ lập chỉ mục & bộ tìm kiếm thông báo. Các bộ này hoạt động liên tiếp từ lúc khởi động hệ thống, chúng phụ thuộc lẫn nhau về mặt dữ liệu nhưng độc lập với nhau về mặt hoạt động. Search engine tương tác với user phê chuẩn giao diện web, có nhiệm vụ tiếp thụ & trả về những tài liệu thoả đề nghị của user.

  Xem thêm: Điểm thiết kế website bất động sản giá rẻ nhất
   

Chia sẻ trang này