1. prettymypham

  prettymyphamThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  19
  HCM

  Tìm Hiểu Ý Nghĩa Của Những Chỉ Số Trên Kem Chống Nắng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi prettymypham, 19 Tháng tám 2016.

  Để những chuyến đi biển không khiến cho làn da bị đen, nám do tia tử ngoại từ ánh nắng, bạn nên tìm hiểu cách sử dụng để lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp.

  Tim Hieu Y Nghia Cua Nhung Chi So Tren Kem Chong Nang

  Chỉ số SPF là gì?
  Đó là chữ viết tắt của Sun Protection Factor, là yếu tố chống nắng. Nhìn vào chỉ số SPF cho thấy thời gian giúp làn da ngăn chặn được các tia UVA,UVB mà không bị phỏng nắng. Mỗi chỉ số tương đương với thời lượng làn da được che phủ. Ví dụ, SPF15 giúp làn da chống nắng 225 phút. Do đó, sau thời gian trên bạn phải thoa kem chống nắng lại để bảo đảm làn da không bị đen, nám. Tuy nhiên, sau lớp kem đầu tiên, bạn nên để khoảng 20’ rồi thoa lại lần nữa sẽ hiệu nghiệm hơn, bởi thường người sử dụng thoa không đủ lượng kem cần thiết nên việc bôi lại này sẽ bổ sung đầy đủ hơn. Mặc khác, sau khi xuống nước, chúng ta cũng nên thoa lại lần nữa vì khi xuống nước, lớp kem chống nắng dễ bị trôi. Thoa 30’ trước khi chuẩn bị ra ngoài để làn da được hấp thụ tốt. Nên sử dụng kem dưỡng, kem nền trước khi thoa kem chống nắng.

  Sunblock hay sunscreen?
  Sunblock có thành phần là các chất vô cơ như là oxide kẽm, dioxide titan, giúp phòng chống tác hại của tia tử ngoại, có tác dụng kéo dài, loại này phù hợp với làn da trẻ em và da nhạy cảm, nhưng có màu nên dễ thấy khi bôi lên làn da.

  Sunscreen sử dụng các chất hữu cơ, giúp da ngăn chặn các tia UVA và UVB, kem tiệp màu làn da nên nhìn tự nhiên hơn, nhưng lại dễ gây dị ứng và thời lượng tác dụng ngắn hơn sunblock.

  Lựa chọn loại kem?
  Tùy theo nhu cầu và hoàn cảnh sử dụng, chúng ta nên lựa chọn kem khác nhau. Nếu trang điểm, bạn nên chọn sunscreen. Nếu như hoạt động ngoài nắng lâu, bạn nên lựa chọn sunblock để có tác dụng lâu hơn. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm kem như là kem chống nắng avene, eucerin, banana boat, uriage…..

  Sử dụng thế nào cho đúng cách?
  Bạn cần bôi kỹ để bảo đảm làn làn da được bảo vệ toàn diện. Theo các bác sĩ da liễu, bạn nên thoa lượng kem bằng với 1/2 đầu ngón tay út cho cả khuôn mặt. Việc tiết kiệm kem sẽ không mang tới hiệu quả.
   

Chia sẻ trang này