1. trieuvanbxa

  trieuvanbxaThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  8
  Toàn Quốc

  Tin nóng hôm nay: Đài Loan thiệt hại sau bão số 3

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi trieuvanbxa, 27 Tháng chín 2016.

  tin tuc vinh phuc Hầu hết các trường học và văn phòng đã phải đóng cửa, hệ thống tàu điện xuyên bắc – nam phải đình chỉ trước sức gió hơn 160 km/h di chuyển từ Thái Bình Dương vào phía đông Đài Loan.

  Ít nhất 32 người bị thương và hơn 5.300 người phải di tản, Trung tâm Hoạt động Khẩn cấp Đài Loan cho biết. Theo tập đoàn điện lực Đài Loan, hơn 950 nghìn hộ gia đình cũng đã bị mất điện.

  Tin nong hom nay Dai Loan thiet hai sau bao so 3
  Tin nong hom nay Dai Loan thiet hai sau bao so 3
  >> xem thêm: dự báo thoi tiet 10 ngay toi trên cả nước
  Tin nong hom nay Dai Loan thiet hai sau bao so 3
  Tin nong hom nay Dai Loan thiet hai sau bao so 3Cơn bão số 3 Megi đổ bộ vào Đài Loan ngày 27/9. (Nguồn: AP, AFP, Reuters)
  Thị trường tài chính của Đài Loan đã bị đóng cửa vì bão. Tại thủ đô Đài Bắc, dịch vụ xe buýt và tàu điện ngầm phần lớn dừng hoạt động. Theo AP, có tổng cộng 575 chuyến bay quốc tế và nội địa đã bị hủy bỏ trong sáng 27/9 trong khi 109 chuyến bay bị trì hoãn..

  tin nóng hôm nay Jen Li-yu, một quan chức thuộc Cục Thời tiết Trung ương, cho biết cơn bão sẽ giảm sau khi đổ bộ dù lũ lụt và gió mạnh sẽ tiếp tục. Hơn 35.000 binh sĩ đã chuẩn bị sẵn sàng cho hoạt động cứu hộ, cứu nạn sau thiên tai.

  Cơn bão này dự kiến sẽ đổ bộ vào toàn bộ mọi khu vực của Đài Loan, sau đó đi qua eo biển Đài Loan và hướng về Trung Quốc ngày 28/9. Trong đó, khu vực cơn bão đổ bộ trực diện có thể khu vực gần thành phố Hualien và Taitung – nơi đang cố gắng phục hồi sau thiệt hại từ siêu bão Meranti đổ bộ đầu tháng này.

  tin nong nhat trong ngay Siêu bão Meranti - cơn bão mạnh nhất trong 21 năm qua đã giết chết 28 người khi quét qua Trung Quốc và Đài Loan và khiến hơn 1 triệu gia đình mất điện.
   

Chia sẻ trang này