1. mshien

  mshienThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  104

  Tình hình bảo hộ lao động ở Việt Nam những điều cần biết để hoạt động hiệu quả hơn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mshien, 23 Tháng mười hai 2014.

  Những năm vừa rồi, nhu cầu hiện đại hóa với các ngành sản xuất đã giúp nhà sản xuất nâng lên rất nhiều sản lượng và doanh thu kinh doanh. Do đó, số tiền đầu tư nâng cao hiệu quả sản xuất luôn được rất nhiều đơn vị sản xuất quan tâm

  Tuy nhiên, rất ít doanh nghiệp nắm rõ khi tăng nhiều hiệu quả sản xuất nếu không phân bổ xây dựng và an toàn như: áo, găng tay bảo hộ lao động với đội ngũ sản xuất như vậy phần trăm tai nạn lao động chắc chắn tang lên, kế hoạch làm việc và hiệu quả đầu tư bị giảm xuống nghiêm trọng. vậy, để nâng cao năng suất công việc cũng như tăng trưởng lâu dài, mỗicông ty đều cố gắng đảm bảo an toàn cho người lao động. Nên công nhân, đồng thời với việc nâng cấp tay nghề và sự nhận thức về quyền được đảm bảo an toàn lao động cũng được thể hiện rõ.


  Xu hướng xây dựng văn hóa An toàn lao động trong doanh nghiệp
  Theo xu hướng hoà nhập thế giới, bây giờ một nhà sản xuất được xem là có ưu thế cạnh tranh và vô số cơ hội khả năng đi lên khi đi đôi với những máy móc mới, công ty đó còn có điều kiện đảm bảo an toàn lao động và luôn đặt yếu tố an toàn của lực lượng sản xuất lên trước. Học hỏi từ những nước đi trước cho thấy xây dựng văn hóa an toàn lao động là một trong các vấn đề quan trọng để đơn vị xây dựng tồn tại và phát triển bền vững.

  Ông Phạm Văn An, Giám sát lao động của một doanh nghiệp máy móc ở khu công nghiệp Tân Đông Hiệp A tiết lộ rằng: “Hằng năm, cứ mỗi đợt nghỉ Tết xong, doanh nghiệp lại đau đầu với việc tìm lao động mới thay cho số nhân công bỏ việc tại nhà máy! Uy lực tin đồn trong bộ phận lao động khủng khiếp, chỉ với vài người người “rỉ tai” nhau thế này có nơi chính sách khá hơn đang cần là chúng tôi mất đi cả chục lao động. Ngay bây giờ chúng tôi chấp nhận tranh giành với công ty khác với việc giành lấy nhân công có tay nghề cao. Ngoài chuyện lương, thưởng, người người lao động cũng rất quan trọng đến các tính năng khác như sự chuyên nghiệp, việc bảo hộ an toàn lao động thông qua quần áo, giày, mũ bảo hộ lao động có thương hiệu…”.

  Theo anh Long, với cụ thể nơi công tác nhiều thiết bị, một trong nhiều khiến tất cả nhân viên lo lắng, hiệu quả lao động giảm chưa kể một số sẽ rời đi sang phân xưởng khác.
  Bảo hộ lao động gây dựng nên thương hiệu cho doanh nghiệp
  Thời gian qua, để đảm bảo an toàn nhân công và hành động cam đoan quan tâm đến sức khỏe người lao công, nhiều đơn vị xây dựng đã mạnh tay đầu tư y phục bảo hộ chất lượng cao, đặc biệt là giày, vật dụng có chức năng bảo vệ tốt nhất cho người nhân công.

  Thương hiệu giày công nhân được mua nhiều nhất hiện nay có thể nhắc đến giày bảo hộ DH-group. DH-group chuyên sản xuất, cung cấp các loại giầy bảo hộ lao động cho nhân công, giày công trường với vật liệu 100% da thật (bò/trâu) bề dày từ 1,3mm trở lên, với độ bền vượt trội; chất liệu đề giầy là cao su chống dầu có tính năng ma sát với độ bám cao, giảm trơn trợt và chức năng chịu nhiệt độ tốt. Phần đầu và miếng lót đế giày làm bằng kim loại, phòng chống vật nặng va vào và giảm rủi ro với các vật nhọn.
   

Chia sẻ trang này