1. shareseoweb

  shareseowebThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  103

  Tinh hoa của nền ẩm thực Pháp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi shareseoweb, 18 Tháng bảy 2015.

  Nước Pháp là một trong những nước có văn hóa ẩm thực tinh tế và phong phú. Người Pháp rất sành ăn và tính tế chuyện ăn uống. Ẩm thực Pháp độc đáo bởi các loại rượu vang, pho mát và các món ăn độc đáo như ốc sên hay pate gan ngỗng béo. Mỗi vùng đều có những nét đặc trưng rất riêng. Có thể nói phong cách ăn uống của người Pháp.

  Một bữa ăn của người Pháp truyền thống thể thiếu một chai rượu vang. Đây còn là gia vị thường hiên diện trong ẩm thực Pháp, Sử dụng để sơ chế hoặc khiến cho hương vị đậm đà hơn. Cũng như những nước Châu Âu khác, trong các bữa tiệc của người Pháp thường có sự hiện diện của rượu vang nhưng nét đặc biệt của ẩm thực Pháp là với mỗi món ăn thì có một loại rượu vang riêng phù hợp chứ không dùng một loại rượu suốt bữa ăn.

  Tinh hoa cua nen am thuc Phap
  Khi tới Pháp chắc hẳn bạn không thể bỏ qua món pate gan ngỗng là món thời thượng của nền ẩm thực Pháp. Gan ngỗng được sử dụng kèm với mứt hay nước sốt ngọt, thưởng thức với một cốc rượu vang trắng Sauterne để tăng thêm vị ngon, béo của gan. Muốn làm ra món pate gan ngỗng này từ những con ngỗng được chăm sóc bằng cách thức đặc biệt nhằm sử dụng tối đa các chất dinh dưỡng trong gan của chúng.

  Trong các loại bánh Pháp thì trong đó bánh mì baguette phết bơ cũng được xem là một trong những thực phẩm đặc sắc khác của Pháp. Người dân Pháp được xem như là một trong những chuyên gia về các loại bánh pháp ngọt với sự tuyệt hảo trong chất lượng và độc đáo về thương hiệu bánh.

  Muốn chạm tới sự thăng hoa thì trong bữa ăn của người Pháp bắt buộc phải có đó là rượu vang. Để tạo nên nét đặc biệt của ẩm thực pháp là với từng món ăn thì đều có một loại rượu vang thích hợp chứ không dùng một loại rượu trong suốt bữa ăn. Điều đó tạo nên sự độc đáo đầy nghệ thuật tinh tế có trong phong cách ẩm thực thanh lịch của người dân Pháp.

  Tinh hoa cua nen am thuc Phap
   

Chia sẻ trang này