1. nguyễn văn linh

  nguyễn văn linhThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  27
  Toàn Quốc

  Tỉnh Ibaraki Nhật Bản

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi nguyễn văn linh, 25 Tháng chín 2016.

  Để các bạn có thêm những kiến thức cơ bản về các khu vực, các tỉnh của Nhật Bản sau đây cty xuat khau lao dong nhat ban chúng tôi gửi tới bạn một vài đặc điểm cơ bản về tỉnh Ibaraki Nhật Bản
  Tỉnh Ibaraki Nhật Bản nằm ở phần phía Đông Bắc của vùng Kantō, trải dài giữa tỉnh Tochigi và biển Thái Bình Dương và giáp ranh về phía Bắc và Nam với tỉnh Fukushima và tỉnh Chiba. Giáp ranh với tỉnh Gunma và tỉnh Saitama về phía Tây Nam. Đa số phần phía Bắc của tỉnh là núi, nhưng phần lớn diện tích tỉnh là đồng bằng với nhiều hồ. Tỉnh Ibaraki trước đây được biết đến là tỉnh Hitachi. Năm 1288, tỉnh Hitachi bị hoàng tử Subaru xâm chiếm. Đến năm 1871 thì tỉnh đổi tên thành Ibaraki
  Tinh Ibaraki Nhat Ban
  Khoa Học - Giáo Dục
  Khoa học và giáo dục tại Ibaraki rất phát triển với nhiều trung tâm nghiên cứu và các trường đại học lớn.
  Thành phố nghiên cứu khoa học ở Tsukuba: Là cơ sở nghiên cứu tính năng tối cao của hạt proton trên thế giới đặt tại Tokaimura .Người ta kỳ vọng nơi này có thể tiến hành phân tích cấu thành của vật thể được sử dụng rộng rãi như trường hợp hạt nơ tron, ngoài ra sẽ có bước nhảy tiến bộ trong các lĩnh vực như: nghiên cứu về khoa học vật liệu, khoa học cuộc sống.
  Tổng công ty phát triển nghiên cứu quốc gia – Sở nghiên cứu tổng hợp kỹ thuật công nghiệp (AIST): Là tổ chức nghiên cứu tối cao của Nhật, mang tính tổng hợp, nghiên cứu đa dạng về vấn đề phát triển kỹ thuật thuộc các lĩnh vực rộng lớn trong công nghiệ
  Máy gia tốc cường độ lớn (J- PARC): Là cơ sở nghiên cứu tính năng tối cao của hạt proton trên thế giới đặt tại Tokaimura . Người ta kỳ vọng nơi này có thể tiến hành phân tích cấu thành của vật thể được sử dụng rộng rãi như trường hợp hạt nơ tron, ngoài ra sẽ có bước nhảy tiến bộ trong các lĩnh vực như: nghiên cứu về khoa học vật liệu, khoa học cuộc sống.
  Giao thông
  Ibaraki có hệ thống giao thông phat triện dày đặc các bạn thực tập sinh có thể tới Ibaraki bằng rất nhiều con đường và phương tiện giao thông khác nhau như:
  Đường hàng không: Tại Ibaraki có sân bay Ibaraki là sân bay chuyên về các tuyến thuộc vùng phía Bắc Kanto ,ngoài ra cũng được xem là sân bay quốc tế thứ 3 với giá cước rẻ phục vụ cho vùng trung tâm thủ đô.
  Tàu Tsukuba Express Là tàu cao tốc nối liền từ Akihabara (Tokyo) tới Tsukuba chỉ mất khoảng 45 phút.
  Ibara ki còn có Khu vực cảng Hitachinaka ở Ibaraki : Là cụm cảng được khuyến khích sử dụng vì có các thiết bị tối tân làm cứ điểm để chuyển hàng quốc tế đến các tuyến đường cao tốc.
  Bạn cũng có thể tới Ibaraki bằng tuyến đướng xe ô tô phía bắc Kanto: Là tuyến đường vận chuyển huyết mạch lớn nối liền phía Bắc vùng Kanto tới sân bay Ibaraki và Cảng Ibarak
  Kinh Tế
  Các đặc khu trọng điểm của Ibaraki gồm có :
  - Khu công nghiệp của tập đoàn Hitachi: Bao gồm các ngành điện khí, máy móc cơ giới… Tại khu công nghiệp này ó khoảng 1200 công ty với tập đoàn chính là cơ quan hiệp lực của sở chế tác Hitachi.
  - Khu công nghiệp vùng Tokai: Là khu công nghiệp tập trung các cơ quan nghiên cứu nguyên tử hạt nhân: tại đây gồm có các cơ quan nghiên cứu nguyên tử hạt nhân của Nhật chuyên ngành nghiên cứu nguyên tử, hạt nhân khoa công nghiệp bằng thạc sĩ của trường Đại học Tokyo. Trung tâm nghiên cứu khoa học nguyên tử ứng dụng ở trường Đại học Ibaraki. J-PARC ( máy gia tốc với cường độ lớn)
  - Vùng Tsukuba : là khu tập trung của các cơ quan nghiên cứu gồm có các cơ quan nghiên cứu –giáo dục cho 32 nước, cá cứ điểm với công nghệ nano đã được cải tiến ở Tsukuba, Các trung tâm kiểm tra an toàn các loại robot để giúp ích cho cuộc sống.
  - Vùng Kashima là nơi tập trung các khu công nghiệp vật chất cồm có 160 công ty sản xuất công nghiệp như sắt thép, dầu hỏa, các ngành công nghiệp nặng.
  Công nghiệp: Ibaraki có vành đai công nghiệp gần biển Kashima là cứ điểm sản xuất công nghiệp vật liệu dẫn đầu trong cả nước chẳng hạn như các nhãn hiệu tối tân nhất đang hoạt động tại đây. Ibaraki có diện tích khu công nghiệp lớn nhất Nhật Bản.Các ngành công nghiệp phát triển nhất tại đây như công nghiệp điện, đặc biệt là điện nguyên tử, công nghiệp sản xuất, hóa chất, công nghiệp cơ khí chính xác. Công ty Hitachi được thành lập tại thành phố Ibaraki.
  Tập đoàn Hitachi được thành lập năm 1910 bởi kỹ sư Namihei Odaira. Hitachi còn có khoảng 956 công ty trên toàn thế giới, phạm vi kinh doanh rộng lớn từ điện gia dụng, thiết bị tự động, năng lượng, công nghiệp đến y khoa. Cái tên Hitachi có nghĩa là mặt trời mọc - thể hiện triết lý nền tảng của công ty là góp phần phục vụ cho cộng đồng và xã hội thông qua công nghệ kỹ thuật cao. Mỗi năm Hitachi đã đầu tư hàng ngàn đô la vào các công trình nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm mới.
  Nông nghiệp:
  Ibaraki là vùng đất rộng lớn, trù phú, được thiên nhiên ưu đãi có một mảng không gian xanh và lượng nước phong phú từ hồ Kasumigaura , từ núi Tsukuba. Chính vì có điều kiện như vậy mà tỉnh gánh vác vai trò chủ chốt trong việc cung cấp lương thực cho các vùng lân cận thủ đô cũng như trở nên cứ điểm trọng yếu sản xuất lương thực, nông lâm thủy hải sản. Những loại lương thực, thực phẩm, rau củ quả cực kỳ phát triển tại Ibaraki như:
  Gạo: Tỉnh sản xuất được nhiều loại gạo ngon, chất lượng cao như loại gạo Koshi Hikari là gạo đại diện cho Nhật hoặc loại gạo nguyên chất của tỉnh Ibaraki
  Dưa gang lưới: Ibaraki là tỉnh được coi là nơi có diện tích trồng dưa lớn nhất nước Nhật với sản lượng lớn. Đó là những loại dưa rất ngon,ngọt được mọi người ưa chuộng như loại Andes,Quincy…
  Thịt bò: Nổi tiếng nhất tại đây là loại thịt bò cao cấp Hitachi là loại bò đen của Nhật được chăm sóc kỹ lưỡng bởi những người chăn nuôi có tay nghề cao, dưới sự quản lý chặt chẽ tại những nông trại rộng lớn, trù phú ở tỉnh Ibaraki. Món thịt tuyệt vời này có pha lần chút thịt mỡ, chưa nhai vẫn có thể tan ngay trong miệng
  Lê: Tỉnh Ibaraki là nơi sản xuất được nhiều lọai hoa quả phong phú nhờ có nguồn nước dồi dào, nguồn nước may mắn nên sản lượng thu hoạch trái lê đứng thứ 2 trong cả nước. Thời điểm có thể thưởng thức ngon nhất đó là từ tháng 7 đến tháng 10, trái lê có vị mềm,ngọt, mọng nước... Với sự phát triển về kinh tế như vậy Ibaraki luôn luôn là vùng đất đầy hứa hẹn dành cho người lao động đi xuat khau lao dong nhat ban nam 2017
  Du lịch
  Tuy Ibaraki có rất nhiều khu công nghiệp hàng đầu Nhật Bản nhưng không vì thế mà cảnh vật nơi đây bị ảnh hưởng. Tại Ibaraki cũng có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và nổi tiếng như:
  Công viên ven biển quốc gia Hitachi : Công viên có độ rộng khoảng 190 ha. Khi đến đây bạn có thể thưởng thức tận mắt vẻ đẹp của các loại hoa cỏ của 4 mùa , đặc biệt mỗi mùa có mỗi loại hoa khác nhau như hoa Nemophia và Kochia (Loại cỏ ) “Nhất định phải đi trong đời ! tuyệt cảnh thế giới” Là câu nói ví von mà mọi người dùng để diễn tả mức độ mong muốn đi.
  Công viên Kairakuen : Là một trong 3 công viên nổi tiếng nhất Nhật Bản. Bên trong công viên có khoảng 100 loại gồm 3000 gốc mai thi nhau đua nở khoe sắc. “Lễ hội ngắm hoa mai” được tổ chức hàng năm từ cuối tháng 2 đến cuối tháng 3, thời điểm này ngắm hoa là tuyệt vời nhất. Lễ hội cũng thu hút rất đông người tham gia trong một khung cảnh náo nhiệt.
  Thác Fukuroda: Là 1 trong 3 thác nổi tiếng mạnh nhất Nhật Bản, thác còn là niềm kiêu hãnh với độ cao 120 m, bề ngang 73 m.Bạn có thể thưởng thức cảnh đẹp vào bất cứ thời điểm nào trong năm với 4 mùa Xuân –Hạ -Thu-Đông rõ rệt.
  Thủy Tộc Quán Oarai: được mở cửa váo tháng 3 năm 2002, tại đây ta không chỉ xem mà còn được sờ, tham gia trải nghiệm các loại hình giải trí bên trong.Ngoài ra, nơi đây tự hào là một trong những nơi nuôi dưỡng, huấn luyện được cá voi lớn nhất toàn quốc ,cũng giống như là 1 bể nước lớn làm nơi tái hiện lại một vùng biển Oarai mà ta có thể xem được khoảng 580 loài gồm 68.000 các sinh vật sống dưới đáy biển.
  Ngoài những địa danh trên tại Ibaraki còn có rất nhiều các danh lam thắng cảnh đẹp khác dành cho khách du lịch và các bạn lao dong xuat khau nhat ban 2017 như: Thác Fukuroda, Suối nước nóng Izurai, Viện bảo tàng tự nhiên Ibaraki, Đền thờ Kashima, Khu công nghệ Kasama...
  Nếu có cơ hội tới tham quan và làm việc tại Ibaraki thì các bạn đừng quên trải nghiệm hết các món ăn ngon và những cảnh đẹp tại nơi đây nhé!
  Mọi thông tin chi tiết về các đơn hàng xin vui lòng liên hệ cán bộ tuyển dụng ANH HÙNG 0914.367.315

   

Chia sẻ trang này