1. phukiennhat

  phukiennhatThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng hai 2016
  Bài viết:
  92
  HCM

  Tình trạng vẩu do xương hàm dưới cần thực hiện những gì ?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phukiennhat, 18 Tháng hai 2016.

  Tình trạng vẩu xương hàm dưới là hiện tượng rối loạn chức năng cấu trúc khiến cho khung xương hàm dưới đưa về trước, làm cung răng dưới bị dịch chuyển về phía trước gần so với hàm trên ở vị trí chạm mũi tối đa. Tình trạng vẩu xương hàm dưới là một bệnh lý thường hay gặp trong nhóm bệnh lệch lạc răng – hàm. Nguyên nhân bệnh này thường có liên quan đến nguồn gốc di truyền, ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt cũng như chức năng ăn nhai thức ăn.

  Việc thực hiện phẫu thuật vẩu hàm dưới mục đích tạo cho khuôn mặt cân xứng hài hòa khi các kỹ thuật chỉnh nha không còn phù hợp trước không còn phù hợp. Có nhiều giải pháp thực hiện phẫu thuật vẩu hàm dưới áp dụng khi tình trạng móm quá mức do xương hàm dưới dài quá mức so với xương hàm trên. Tình trạng sự bất xứng của khung xương hàm trên và dưới gây móm, việc thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm dưới là kỹ thuật mang lại kết quả nhất cho những trường hợp này.

  Ngoài ảnh hưởng có nguồn gốc từ gen di truyền, một nguyên nhân khác là cách cha mẹ chăm sóc con cái cũng ảnh hưởng nhiều đến quá trình hình thành phát triển hàm và mọc răng của trẻ. Mặc khác tình trạng hàm vẩu được hình thành và phát triển từ nhiều thói quen xấu của trẻ mà cha mẹ không kịp thời phát hiện ngăn chặn uốn nắn về lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng răng bị vẩu về sau như: bú bình, mút vú giả, mút ngón tay, đẩy lưỡi, mút môi…

  Khi tiến hành thực hiện phẫu thuật hàm vẩu có đau còn phụ thuộc vào các yếu tố như trình độ kinh nghiệm chuyên sâu và tay nghề chuyên mốn của bác sĩ, máy móc trang thiết bị điều trị cho khách hàng, công nghệ hiện đại thực hiện phẫu thuật và giảm đau, sưng….Vì vậy về cơ bản, việc thực hiện phẫu thuật hàm vẩu không làm sưng và việc gây đau không kéo dài, việc thực hiện phẫu thuật hàm vẩu không ảnh hưởng nhiều đến phần mô cơ vùng mặt.
   

Chia sẻ trang này