1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  895

  Toán không khó như bạn nghĩ

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 27 Tháng một 2015.

  Toán không khó như bạn nghĩ

  Chào bạn, tôi là Hải phụ trách môn toán của trung tâm gia sư Bảo Anh. Đã có rất nhiều phụ huynh gọi điện cho tôi và mong muốn có một gia sư giỏi toán giúp đỡ con học tập tiến bộ. Có thế bạn đã thay đổi nhiều gia sư cho con nhưng chưa thực sự đem lại kết quả vây tôi xin chỉ ra những yếu tố sau giúp học sinh học tốt môn Toán.

  Toan khong kho nhu ban nghi

  Tại sai có một gia sư kèm cặp liên tục nhưng con học vẫn kém? Bạn thường đổ lỗi cho gia sư không biết cách dạy…Tôi đã tưng học gia sư và cũng làm gia sư toán cho rất nhiều học sinh. Nên tôi hiểu rất rõ học sinh thích gì và muốn được học như thế nào.

  1> Giúp học sinh tư tin với môn toán bằng những bài tập thật dễ. Chỉ có sự tự tìn mới giúp các em học yếu kém thích thú với môn học này.

  2> Không nên trình bày ra vở quá nhiều. Đây là kinh nghiệm tôi học được từ anh gia sư của mình và tôi thấy nó thực sự hiệu quả. Thay bằng giải những bài tập ra giấy, bạn có thể trình bày bằng lời nói. Viết nhiều sẽ gây khó chịu cho học và rất mất thời gian.

  3> Tìm ra nhiều cách giải khác nhau giúp học hiểu kỹ bài giảng.

  4> Thua hoặc giả vờ thua học sinh khi giải một bài toán khó. Cô Oanh giáo viên cấp 2 trường trung tự đã áp dụng chiêu này với tôi. Khi được khen thông minh và giỏi hơn cô tôi lại càng thích thú học hơn.

  5> Không nên nhớ chi tiết quá định nghĩa, định lý, và tiên đề. Chỉ cần giúp học sinh hiểu bản chất là được. Bạn không thể giải một bài toán bằng cách học thuộc lòng.

  Mỗi gia sư sẽ có cách dạy toán khác nhau, nhưng để giúp học sinh học tốt môn toán, gia sư phải đặt mình ở vị trí học sinh.

  Đây là phương pháp tôi được học và dạy gia sư rất nhiều có thể nó sẽ giúp được các em học sinh đã thay đổi nhiều gia sưnhưng học vẫn chưa tiến bộ.

  PHHS có nhu cầu tìm gia sư xin vui lòng liên hệ:

  Cô Hà: 0979.271.260

  Tag: gia su toan | gia sư toán

  Nguồn:http://giasubaoanh.com.vn/toan-khong-kho-nhu-ban-nghi_dmtt46_cttt2318_vn.aspx
   

Chia sẻ trang này