1. tuminhvo379

    tuminhvo379Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    7 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    132
    HCM

    Tôi mê hương vị hủ tiếu Mỹ Tho, quê tôi

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 16 Tháng chín 2016.

    Tiền Giang được xem như lối vào để du khách khám phá vùng đồng bằng sông nước miền Tây Nam Bộ. http://lozi.vn/juminianx/5-dia-chi-can-bo-tui-de-dat-banh-kem-cho-nhung-dip-dac-biet-1449501972 Mảnh đất Tiền Giang đón tiếp du khách bằng các thắng cảnh lừng danh như Cù Lao Thới Sơn, các vườn cây ăn trái trĩu quả hay những ngôi chùa cổ nhuốm màu thời gian... http://lozi.vn/kikibabeboo/khong-chi-ngon-ngot-macaron-con-co-the-dung-tang-lam-qua-1447728795 ko chỉ có vậy, du khách còn được thưởng thức món hủ tiếu lừng danh của người dân thành phố Mỹ Tho (thủ phủ của tỉnh Tiền Giang).

    Toi me huong vi hu tieu My Tho que toi
    Vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối mát trời, hủ tiếu là món ăn ngon mồm mà du khách nên thử khi kẹ tới Mỹ Tho. Ảnh: Huấn Phan.

    Hủ tiếu Mỹ Tho là một trong ba nhãn hiệu nổi tiếng nhất của miền Nam, bên cạnh hủ tiếu Sa Đéc http://lozi.vn/minhthubabeboo/15-di...-nho-xinh-ma-van-nguoi-me-o-ha-noi-1448006406 và Nam Vang. Nhìn sơ qua, hủ tiếu Mỹ Tho cũng na ná các món ăn cùng loại, với thành phần chính là sợi hủ tiếu, nước dùng và vật liệu ăn kèm. Nhưng chỉ đến lúc ăn thử, bạn mới cảm nhận được sự dị biệt rất riêng của món ăn này.

    Đặc điểm của sợi hủ tiếu Mỹ Tho là cọng nhỏ, khô, dai và giòn giòn thơm ngon, với nét đặc trưng ko lẫn có hủ tiếu ở 1 nơi nào khác. vật liệu ăn kèm hơi phong phú nên thực khách mang thể thả sức tuyển lựa giết thịt nạc, lòng, xương hay hải sản... tùy theo ý thích. Ngoài hai thành phần Đó, dòng quyến rũ người ăn nhất chính là nước lèo. Ngoài vị ngọt của nước hầm xương, còn mang mẫu mằn mặn của tôm khô, ngọt nhẹ của củ cải, tạo cảm giác dìu dịu nơi đầu lưỡi lúc thưởng thức.

    Toi me huong vi hu tieu My Tho que toi
    vật liệu ăn kèm hủ tiếu Mỹ Tho thường là giết mổ nạc, xương, lòng, tôm, mực... Ảnh: Huấn Phan.

    khi chế biến, sợi hủ tiếu được chần sơ qua nước sôi, các cái rau như hẹ, xà lách, giá được cho lên trên, tùy đề xuất người ăn mà chủ quán mang thể cho xương, lòng hoặc hải sản vào, chan ngập nước dùng. Rắc thêm một ít hành phi và tiêu lên trên, bạn sẽ được thưởng thức 1 tô hủ tiếu thơm và ngon theo đúng điệu của dân miền Tây.

    Chỉ thuần tuý là thế, nhưng rất nhiều tinh hoa của món ăn đều quy tụ vào bát hủ tiếu thơm ngon đang bốc khói ngùn ngụt cộng hương thơm lan tỏa khiến cho thực khách khó với thể cưỡng lại được. dòng dai mềm của sợi bánh, vị ngọt thanh của nước lèo, mềm ngọt của giết... hòa quyện vào vị chua chua của nước chấm ko chỉ mang lại cảm giác ngon mồm cho người ăn mà còn đọng lại hương vị thơm ngon khó quên cho thực khách khi đã thưởng thức.

    Toi me huong vi hu tieu My Tho que toi
    Chén nước chấm đậm đặc có vị chua ngọt là đặc biệt của quán hủ tiếu Hạnh mà thực khách rất thích. Ảnh: Huấn Phan.

    ví như có cơ hội đến Mỹ Tho, du khách mang thể lép đến quán hủ tiếu Hạnh (đường Nguyễn An Ninh). Quán ăn tuy nhỏ nằm bên lề tuyến phố, nhưng lúc nào cũng thu hút rất đông thực khách trong cũng như ngoài nước lép ăn thử. Theo người dân thành thị Mỹ Tho, sở dĩ quán ăn này đông khách nhờ vẫn giữ được hương vị truyền thống.

    Ngoài Hủ tiếu Hạnh, thì các quán nằm trên đường Ấp Bắc hoặc Nam Kỳ Khởi Nghĩa cũng là các địa điểm mà du khách mang thể mua tới. bên cạnh đó, du khách cũng mang thể đổi vị với món hủ tiếu sa tế đầy hấp dẫn nằm trên phố Hùng Vương. Tuy là món ăn ngon nhưng hủ tiếu Mỹ Tho lại mang mức giá khá phải chăng, chỉ từ 20.000 đồng. Hủ tiếu Hạnh đắt hơn với giá khoảng 40.000 đồng.
     

Chia sẻ trang này