1. hocvtc

  hocvtcThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  23 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  11
  Toàn Quốc

  TP.HCM: Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho thi tuyển sinh lớp 10.

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hocvtc, 9 Tháng sáu 2016.

  Lãnh đạo nghiêm ngặt từ khâu tổ chức, mùa tuyển sinh vào lớp 12 được kiểu dáng nhằm bảo đảm tốt nhất về quyền lợi cho những thí sinh. Làm được điều này, các tra cứu điểm thi cụm thi tra cuu diem thi được quy hoạch theo địa bàn giúp cho những thí sinh di chuyển thuận lợi và chủ động trong những ngày thi. Trong một hội đồng thi, danh sách các thí sinh được cân đối tỷ trọng giữa những trường, tránh sự chênh lệch.
  TPHCM Dam bao tuyet doi an toan cho thi tuyen sinh lop 10
  Ban lãnh đạo hội đồng coi thi được quy định rõ ràng về cả số lượng và yêu cầu. Những cán bộ, giáo viên coi bị được cử đi coi thi chéo giữa các quận huyện với nhau để đảm bảo tính khách quan và vô tư về điểm thi tuyển sinh lớp 10giữa những thí sinh.

  Mỗi phòng thi được bố trí 24 thí sinh với độ thông điểm thi thành phố Hà Nội thoáng tuyệt đối về khoảng cách và ánh sáng. Các trang thiết bị và an ninh chuyên dụng cho kỳ thi đều được đảm bảo an ninh tuyệt đối. Xây dựng tâm lý dễ chịu, khách quan cho những this sinh.

  Phối hợp với chính quyền địa phương nhằm khắc phục các sự cố về bình an, cố tình gian lận trong kỳ thi. Đảm bảo công việc y tế, trang trang bị; xây dựng những điểm thi thành phố Buộc phải phương án phòng ngừa cho những tình huống rủi ro do bất thần.

  Khách quan, công bằng trong công tác coi thi

  Tính khách quan, công bằng trong công tác Điểm thi lớp 10 Hải Dương coi thi liên quan trực tiếp tới chất lượng cũng như điểm thi tuyển sinh lớp 10. Tránh các đen đủi do trong công tác này, Sở GD&ĐT TP. HCM đã sở hữu những lao lý cụ thể về thời gian và quy phương pháp bóc đề, phát đề, thu bài thi, giao nhận bài thi, đóng thùng và nộp bài thi về Hội đồng chấm thi… Tất cả đều tuân theo quy chuẩn của Bộ GD&ĐT.

  Công tác sau thi
  Sau khi kỳ thi diễn ra, những công tác chấm thi, lên điểm, phúc khảo bài thi là rất quan yếu. Sở GD&ĐT đã có những quy chuẩn và quy định để công tác chấm thi được chính xác, khách quan. Công đoạn lên điểm thi lớp 10 phải được thao tác hối hả, xác thực. Ko kể Điểm thi lớp 10 Cao Bằng đó nên kịp thời giải quyết các đơn phúc khảo để học trò có các hướng đi tiếp theo.

  Để bảo đảm tính vô tư tuyệt đối trong điểm thi tuyển sinh lớp 10không chỉ phụ thuộc vào sở GD&ĐT TP. HCM. Các cán bộ, cô giáo có ảnh hưởng cần giữ cho mình tinh thần trách nghiệm cao nhất. Ngoài ra, thí sinh cần tự đảm sự minh bạch cho bản thân mình. Đây chính là thành công béo nhất của kỳ thi.
   

Chia sẻ trang này