1. dungphamvan111

  dungphamvan111Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  6 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  37
  HCM

  Trị sẹo lõm bằng phương pháp prp mau lành vết thương và đẹp da hơn

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi dungphamvan111, 29 Tháng tám 2016.

  Sẹo lõm được hình thành do nhiều căn nguyên như di chứng của mụn trứng cá, hay di chứng sau một tai nạn nhỏ như bị bỏng, ngã… Ngoài ra, còn có rất nhiều nguyên nhân gây ra sẹo lõm. Do vậy, để thực hiện tụt xuống sẹo lõm đúng cách và có tác dụng , đầu tiên nó ta cần nghiên cứu rõ nguyên nhân của “kể phá bĩnh” này.
  ♣ Sẹo lõm là gì ?
  Sẹo lõm là hậu quả của trình tự da bị tổn thương tạo nên những lỗ lõm to hoặc nhỏ làm mất đi cấu trúc da, làm ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của người bị sẹo.

  Cấu trúc da của nó ta được chia thành 3 tầng: biểu bì, trung bì và hạ bì. Trong đó biểu bì là tầng ngoài cùng có chức năng bảo vệ da , trung bì là nơi quyết định đến tính đàn hồi của làn da và hạ bì là tầng trong cùng là nơi sản sinh melanin.

  Bản chất của sẹo lõm bởi một căn nguyên chính đó là vì lớp trung bì bị tổn hại nặng nề, làm cho các chuỗi liên kết collagen và elastin bị đứt gãy, thiếu thốn , không thể tự lấp đầy vết thương. Điều này, làm cho cấu trúc da thay đổi . Lúc này, da bị dính vào lớp cấu trúc sâu hơn tạo nên các vết lõm trên bề mặt da.


  Tri seo lom bang phuong phap prp mau lanh vet thuong va dep da hon


  ♣ Các dạng của sẹo lõm có thể bạn chưa biết :– Sẹo sâu hẹp : Loại sẹo khá lớn thu gọn thấy; miệng sẹo khá rộng; đường kính từ 1 – 2 mm; thành sẹo thẳng sâu. nguyên do gây ra sẹo là do mụn bị viêm mủ hoặc một nang lông viêm lan rộng và tiến hóa thành hoại tử

  – Sẹo sâu rộng ( sẹo hố ) : Loại sẹo lớn, miệng sẹo mở rộng; đường kính từ 3 – 5 mm hoặc hơn; đáy sẹo rộng; miệng sẹo bằng hoặc rộng hơn đáy sẹo. Loại sẹo này hình thành do nhiều nang lông (từ 3 -5 ) nằm cạnh nhau cùng bị viêm và hoại tử.

  >> Xem: Phương pháp trị sẹo lõm PRP hiện đại từ Hàn Quốc

  ♣ Nguyên nhân gây ra sẹo :Có rất nhiều nguyên nhân hình thành nên các vết sẹo lõm trên mặt. Trong đó, phải kể đến 1 số nguyên do chính dưới đây

  ◊ Sẹo lõm do mụn trứng cá bọc, mụn đầu đen (hay còn gọi là sẹo rỗ) :Sẹo lõm hình thành do việc hỗ trợ điều trị mụn không đúng cách có lẽ nên nói là nhân tố dẫn đến các vết sẹo lõm hình thành. Theo nghiên cứu mới thì căn nguyên sẹo lõm do hỗ trợ điều trị mụn không đúng cách chiếm tỷ lệ lên đến 80% bệnh nhân bị sẹo .

  Làn da dầu mụn không được bạn chăm lo cẩn thận khiến các loại vi khuẩn viêm nhiễm tấn công làm phá hủy cấu trúc của da dẫn đến hình thành những vết sẹo lớn nếu không được hỗ trợ điều trị đúng biện pháp .

  ◊ Sẹo lõm hình thành do nặn mụn không đúng phương pháp – Mụn trứng cá giai đoạn ba thường để lại di chứng là mặt đầy sẹo lớn. cảm giác viêm hoại tử rộng tại nang lông hình thành một dạng nặng của mụn trứng cá là mụn nang mủ (Ance cyst) hay mụn dạng nang. Kết quả sau mụn là để lại sẹo lõm

  – Còn sẹo lõm do mụn đầu đen thường xuất hiện ở hai bên má và cánh mũi mà người ta gọi là sẹo rỗSẹo lõm hay sẹo rỗ là mất mác sâu của viêm nang lông, mất mác này tỏa ra xuống trung bì sau đó thành túi mủ hoại tử. Khối mô sâu bị mất do hoại tử gây ra sẹo lõm, mang đến hậu quả là da mặt sau khi lành mụn phải chịu trạng thái “bị rỗ”, từ đó việc hỗ trợ trị sẹo rỗ là vô cùng khó khăn.

  – Một vài nguyên do khác :+ Dùng sản phẩm hỗ trợ trị mụn không đúng, là sản phẩm chứa corticoid giúp cho mụn giảm sút nhanh lúc đầu nhưng ngay sau đó phát triển nhiều, nặng và lan nhiều , hình thành mụn mủ và mụn dạng nang.

  + Nặn. bóp, cắt, chích, hút mụn không giữ vệ sinh thực hiện cho vi trùng lây lan gây ra rộng và phát triền thành mụn dạng nang.

  Sẹo lõm sau khi bị thủy đậu :Loại sẹo do thủy đậu này có bề mặt rộng 3-8 mm, lớn hơn sẹo do trứng cá bọc để lại nhưng nông hơn và mọc rải rác trên mặt. Sẹo lõm dạng này không quá sâu nhưng bề mặt sẹo khá “trơ” nên không dễ hỗ trợ chữa khỏi hay tự lành.


  Tri seo lom bang phuong phap prp mau lanh vet thuong va dep da hon


  ◊ Sẹo lõm hình thành do chấn thương hay tại nạn nhỏ :Nguyên nhận hình thành sẹo lõm này có khả thi do những vết xước trên da bởi những tai nạn nhỏ như ngã, bỏng bô hay bị chày xước ngoài da dẫn đến việc hình thành các vết sẹo lõm.

  ◊ Sẹo lõm do bị bỏng da :Các vết sẹo lõm hình thành sau khi bỏng da. Những vết sẹo này còn dễ gặp cả ở mày râu, nhưng rắc rối nguy hiểm hơn là những hõm sâu này có diện tích khá lớn như với kích thước bề mặt từ 3 đến 8 mm. Những vết sẹo lõm này đỏi hỏi quá trình làm giảm sẹo lõm lâu dài mới mang lại hiệu quả tốt.

  >> Tham khảo: Làm đẹp da bằng công nghệ trẻ hoá da prp

  Sky Diamond hân hạnh được đón nhận công nghệ tiên tiến này và đã áp dụng thành công cho hơn vài nghìn khách hàng.
  Đến với trung tâm chúng tôi để được thăm khám miễn phí. Địa chỉ: 63 Trương Định, phường 6, quận 3, TPHCM. Hotline: 0969 88 44 99

  Nguồn:
  Viện thẩm mỹ Sky Diamond
   

Chia sẻ trang này