1. anhlamgame

  anhlamgameThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng một 2016
  Bài viết:
  65
  Toàn Quốc

  Triển khai phần mềm ERP cho khách hàng tại Việt Nam

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhlamgame, 1 Tháng chín 2016.

  Phần mềm ERP đã xuất tại hoạt động mua bán Việt Nam trong khoảng khá lâu nhưng cho đến nay, số lượng công ty triển khai thành công vẫn chưa cao. Nguồn cội là do vẫn còn hồ hết rào cản giữa phần mềm và đơn vị khiến cho việc tiếp xúc giữa hai bên chạm chán phổ biến gian nan.

  Trien khai phan mem ERP cho khach hang tai Viet Nam

  Để triển khai thắng lợi biện pháp ERP tại các doanh nghiệp vn thì nhì phía cần luận bàn và lập ra một ban chỉ đạo, gồm chỉ huy cấp cao của tổ chức và một vài nhân sự cáng đáng trực tiếp. Nhiệm vụ của đội ngũ này là thiết lập chiến lược chung cho việc phát hành ERP, cùng lúc tìm hiểu các đòi hỏi cho hệ thống. Các đòi hỏi này cần gắn với những mục tiêu cụ thể và có thời hạn. Tiếp đó là cần đưa ra ngay vài cơ cấp nhân sự kịp thời và có lí. Cụ thể:

  VỀ PHÍA KHÁCH HÀNG

  Cần một người khiến cho điều hành dự án. Người này sẽ trực tiếp công bố cho ban chỉ đạo và là người điều hành chính từ phía doanh nghiệp. Chủ nhiệm công trình sẽ xây dựng các hội thoại, theo dõi tiến độ, yếu tố phối ngân sách dự án, nhân tố động nguồn lực. Muốn khiến cho được những vấn đề này chủ nhiệm dự án phải là một người hiểu biết về các thứ tự phần mềm nghiệp vụ trong công ty, cùng lúc có đủ năng lực để đưa ra các giải pháp khi cần thiết.

  VỀ PHÍA NHÀ TRIỂN KHAI

  Cần một người giữ vai trò tư vấn chính, đảm nhận dự án và các nhà trả lời khác: giải đáp điều hành, trả lời hệ thống, trả lời khoa học. Nhiệm vụ của trả lời chính là đưa ra ý tưởnrg triển khai công trình để chuẩn y chủ nhiệm công trình. Trong thời kỳ khai triển ERP giải đáp chính sẽ lãnh đạo hoạt động của các giải đáp điều hành, trả lời hệ thống và tư vấn công nghệ, bảo đảm các chỉ tiêu được tổ chức đề ra trong bản định nghĩa yêu cầu, bảo đảm hoàn thành đúng hạn.

  TƯ VẤN QUẢN LÝ

  Rất cần cho doanh nghiệp trong công đoạn chuẩn bị triển khai ERP. Trong thời kỳ khai triển phần mềm ERP, tư vấn quản lý cần có mặt trong đội hình khai triển để giúp trả lời chuỗi hệ thống hiểu rõ những thứ tự kinh doanh cần thiết cho công ty.

  TƯ VẤN HỆ THỐNG

  Là chuyên gia về triển khai phần mềm ERP cho khách hàng. Tư vấn chuỗi hệ thống sẽ xây dựng các cấu hình cho hệ thống để phản chiếu đúng các quy trình buôn bán của đối tượng mua hàng, thiết lập phòng thử nghiệm và các mẫu thí điểm, cũng như bắt đầu huấn luyện cho đối tượng mua hàng. Giải đáp hệ thống là người bắt đầu công tác hàng ngày trong công đoạn triển khai dự án. Bên cạnh giải đáp quản lý và giải đáp chính có thể mang tính tổng quan, sử dụng được cho đa số mềm ERP khác biệt thì tư vấn hệ thống thường được chuyên môn hóa cho từng vật phẩm ERP. Đối tác làm ăn chính của trả lời điều hành là trưởng các phòng ban nghiệp vụ và những khách hàng hạt giống tại đơn vị.

  TƯ VẤN KỸ THUẬT

  Là một viên chức tin học thuần túy. Trách nhiệm của trả lời kỹ thuật phần mềm ERP là dò xét cơ sở cơ sở vật chất về công nghiệp tin tức của doanh nghiệp, đưa ra các đề xuất giúp công ty làm mới cơ sở vật chất hạ tầng để hệ thống mới có thể chạy được. Tư vấn khoa học sẽ giải quyết các điều như: biến đổi dữ liệu ERP nhân tố chỉnh mã nguồn của chuỗi hệ thống, các nhân tố với hệ quản lý, tích thích hợp chuỗi hệ thống. Tư vấn khoa học là người setup phần mềm và bảo đảm cho các phòng ban cấu thành như cơ sở vật chất dữ liệu, giao diện người dùng của hệ thống mới hoạt động nhịp nhàng với nhau.

  NGƯỜI DÙNG

  Là những khách hàng chính được các phòng, ban phía khách hàng lựa chọn ra khiến cho việc với nhà triển khai ERP. Người mua hạt giống sẽ theo sát các tư vấn trong suốt thời gian công trình được khai triển tại bộ phận của họ, giúp đỡ và phối phù hợp với trả lời để nắm bắt về cấu hình của hệ thống được setup vận dụng như thế nào. Người này sẽ đưa ra các mẫu thu nhỏ xíu của vận dụng công ty dùng kiểm thử chuỗi hệ thống và các thí nghiệm hẹp để kiểm tra chuỗi hệ thống trước khi mở mang triển khai cho toàn bộ đơn vị.

  Người mua là đối tượng của việc huấn luyện sâu về sử dụng tính năng phần mềm ERP, theo nghĩa họ sẽ là những người được nhà khai triển chuyển giao khả năng làm chủ hệ thống. Sau khi nhà khai triển rút đi, khách hàng hạt giống sẽ là những người tập huấn và giúp sức cho những người mua khác trong bộ phận của họ. Việc chọn lựa và chỉ định khách hàng hạt giống chẳng những cần chọn lựa người có năng lực mà còn phải cân nhắc các yếu tố khác như thời gian họ có thể bỏ ra cho công trình ERP, những đứt quãng có thể xảy ra.
   

Chia sẻ trang này