1. nhungle233

  nhungle233Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  335
  Toàn Quốc

  Triệu chứng phổ biến của bệnh lý viêm loét dạ dày

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhungle233, 13 Tháng chín 2016.

  loét dạ dày là bệnh khá thường gặp hiện nay, căn bệnh dẫn tới rất nhiều biến chứng nguy hại như xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, hẹp môn vị…Vì vậy việc phòng và chữa sớm hội chứng này là rất nên thiết. việc khó khăn nhất đó là những biểu hiện của chứng bệnh này rất mơ hồ, có rất nhiều nếu bị căn bệnh mà không có biểu hiện gì cả. bên dưới là một vài nhân tố và dấu hiệu của viêm loét dạ dày sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về bệnh này và bằng đấy có giải pháp phòng ngừa chứng tốt.
  >>> Tìm hiểu thêm triệu chứng đau dạ dày tại website: khambenhdaday.com
  * nhân tố dẫn đến viêm loét dạ dày Theo Y học hiện đại
  loét dạ dày là kết quả của sự mất cân từ giữa 1 bên là nguồn gốc phá hủy mô dạ dày và một bên là nguồn gốc bảo vệ tế bào dạ dày.
  – thủ phạm phá hủy niêm mạc: HCl và Pepsine.
  – lí do bảo vệ niêm mạc: chất nhày, HCO3 và hàng rào niêm mạc dạ dày.
  >>> Tìm hiểu thêm trieu chung benh dau da day tại website: khambenhdaday.com
  Theo đó, các yếu tố dẫn tới hoạt hóa yếu tố phá hủy niêm mạc dạ dày có khả năng kể đến:
  – Sự căng thẳng thần kinh vì một vài stress tinh thần dai dẳng gây cần nên trạng thái cường phó giao cảm, mà kết quả sẽ gây nên tăng tiết HCl và tăng bóp cơ trơn dạ dày.
  – Sự hiện diện của xoắn khuẩn Helicobacter pylori (HP) sẽ hủy hoại mô D ở tế bào dạ dày (là tế bào tiết somatostatine có công dụng ức chế tiết gastrine) qua đó sẽ gây tăng tiết HCl.
  >>> Tìm hiểu thêm điều trị viêm dạ dày cấp tại website: khambenhdaday.com
  Ngược lại, một số thủ phạm làm giảm yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày lại là:
  – Sự áp lực thần kinh do một vài stress tinh thần dai dẳng sẽ khiến một vài tế bào nhày ở tế bào dạ dày giảm bài tiết HCO3.
  – Rượu và các thuốc chống đau suy giảm viêm NSAID, ngoài việc thông qua cơ chế tái khuếch tán ion H+ còn ức chế sự tổng hợp Prostaglandine, vì đó vừa đồng thời khiến tăng tiết HCl, vừa hủy hoại niêm mạc mô dạ dày, cũng như làm giảm sinh sản niêm mạc mô dạ dày.
  – Corticoid và những dẫn xuất của nó qua cơ chế giảm tổng hợp Glucoprotein (một thành phần cơ bản của chất nhày) sẽ làm suy giảm căn nguyên bảo vệ tế bào dạ dày.
  Trieu chung pho bien cua benh ly viem loet da day
  – Vai trò tưới máu của hệ mao mạch dạ dày đối với sự bền vững của hàng rào niêm mạc dạ dày. Theo đó, xơ vữa hệ mao mạch dạ dày (kết quả bằng tình trạng sản sinh những gốc tự do) sẽ làm cản trở sự tưới máu tế bào dạ dày, được sử dụng để giải thích cho cơ chế viêm dạ dày mạn tính cũng như lí giải lý vì tại sao có nhiều ổ loét to và bất trị liệu ở người cao tuổi.
  – Sự hiện diện của xoắn khuẩn HP ở tế bào dạ dày sẽ sản phát sinh NH3 vừa ngăn trở sự tổng hợp chất nhày vừa làm biến đổi cấu trúc phân tử chất nhày bằng dạng hình cầu sang dạng hình phiến mỏng, làm cho lớp chất nhày rất dễ bị tiêu hủy bởi Pepsine. Ngoài ra, chính HP còn tiết ra protease, phospholipsae, độc tố 87 KDA protein và kích ứng tiết interleukin dẫn đến thương tổn trực tiếp lên tế bào tế bào dạ dày.
  – tác nhân thể tạng: nhóm máu O có tần suất loét cao hơn một số nhóm máu khác, điều này có lẽ quan hệ tới sự ưu tiên kết hợp giữa nhóm máu O và HP, sự liên quan giữa kháng nguyên HLA B5 với tần suất loét tá tràng.
  – Vai trò của thuốc lá trong việc ức chế tiết HCO3 của tuyến tụy, tăng nhanh thoát dịch vị vào tá tràng và đưa đến nhiễm HP.
  * yếu tố gây nên viêm loét dạ dày Theo Y học cổ truyền
  căn bệnh loét dạ dày với triệu chứng lâm sàng là đau vùng thượng vị cùng với các rối loạn tiêu hóa, được xếp vào chứng bệnh của Tỳ Vị với căn bệnh danh là Vị quản thống mà nhân tố có khả năng là:
  – các căng thẳng tinh thần dai dẳng như giận dữ, uất ức làm cho công năng sơ tiết của tạng Can mộc bị tác động, bằng đấy ngăn trở tới công năng giáng nạp thủy cốc của Vị.
  – một số căng thẳng tinh thần kéo dài như lo nghĩ, toan tính quá mức cũng như việc ăn uống đói no thất thường sẽ tác động xấu tới công năng kiện vận của tạng Tỳ và ảnh hưởng xấu tới chức năng giáng nạp thủy cốc của Vị.
  * triệu chứng của viêm loét dạ dày
  Nói chung một số dấu hiệu cơ năng và dấu hiệu lâm sàng của chứng bệnh loét dạ dày-tá tràng rất hay nghèo nàn, chỉ trong các đợt phát triển người bệnh hay có:
  + một vài cơn đau vùng thượng vị

  – kéo dài bằng 15 phút – 1 giờ, có thể khu trú ở bên trái nếu là loét dạ dày hoặc bên buộc phải trường hợp là loét tá tràng. Cơn đau có khả năng lan ra vùng hông sườn nên, hoặc có khả năng chói ra sau lưng (nếu loét ở thành sau dạ dày).
  – Cơn đau có tính chu kỳ và trở cần nên đau kéo dài liên tục nếu là loét lâu ngày hoặc loét xơ chai.
  – Cơn đau thường hay hiện diện khi đói, buổi tối và suy giảm ngay sau khi uống sữa hoặc dung dịch Antacid trường hợp là loét tá tràng, cũng như hay hiện diện sau khi ăn hoặc ít thuyên giảm với Antacid nếu là viêm loét dạ dày. Đau có tính chất quặn thắt hoặc nóng rát hoặc nghiêm trọng âm ỉ. Trong cơn đau, khám có khả năng phát hiện thấy vùng thượng vị kháng lại khi sờ nắn.
  + một vài rối loạn tiêu hóa
  – Táo bón hoặc phân nát.
  – Nôn mửa, buồn nôn xảy ra trong nếu viêm loét dạ dày, nhưng nôn mửa thường hay ít diễn ra trong loét tá tràng nếu ko có biến chứng. bệnh nhân ăn vẫn ngon miệng tuy nhiên có cảm thấy chậm tiêu, thường hay là trầm trọng, chướng bụng hoặc ợ hơi, ợ chua sau những bữa ăn.
  >>>>Nhắc nhở bạn đọc
  viêm loét dạ dày buộc phải điều trị càng sớm càng hữu hiệu tránh để lâu bệnh chứng sẽ tiến triển trầm trọng thêm sẽ dẫn đến nhiều nguy hại cho dạ dày. lúc hiện diện những triệu chứng như trên nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được một vài bác sỹ thăm khám và tư vấn cách chữa thích hợp nhất.
  phòng chống khám đa khoa 168 Hà Nội là địa chỉ uy tín chuyên về một số chứng bệnh dạ dày, đại tràng, phụ khoa, nam khoa,bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về một vài bệnh chứng nguy hiểm, phòng ngừa khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những bác sĩ bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. trường hợp những bạn có bất cứ thắc bị mắc gì về chứng hãy liên hệ ngay theo phương pháp sau:
   

Chia sẻ trang này