1. nguyen oanh

    nguyen oanhThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    23 Tháng chín 2015
    Bài viết:
    59
    Toàn Quốc

    Trời lạnh nhâm nhi mứt vỏ cam thơm phức

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi nguyen oanh, 12 Tháng một 2016.

    Mứt vỏ cam thơm ngọt lại tốt cho sức khỏe, rất thích hợp để nhâm nhi trong những ngày mùa đông.

    Nguyên liệu:

    - 2-3 trái cam

    - Muối

    - 100 gr đường

    Thực hiện:


    Bước 1:
    Dùng dao hai lưỡi hay dao thường cắt mỏng lấy phần vỏ xanh cam. Cho phần vỏ cam vào tô cùng 1 muỗng cà phê muối nhẹ nhàng nhồi bóp 1-2 phút cho cam ra hết chất cay rồi xả qua nước lạnh (bạn làm 3 -4 lần như thế). Sau đó ngâm vỏ cam với 1/2 muỗng cà phê muối cùng chút nước 2 tiếng.

    Bước 2:
    Qua 2 tiếng, xả vỏ cam qua nước lạnh cho bớt mặn rồi luộc vỏ cam qua nước sôi 1 phút. Vớt vỏ ra rổ để ráo.

    Bước 3:
    Vỏ cam và đường cho vào chung trong một tô trộn đều. Để cho đường chảy nước ngấm vào vỏ cam mới bắt đầu cho vào chảo, bắc lên bếp sên với lửa vừa.

    Khi đường hơi sánh thì hạ thấp lửa, tiếp tục dùng đũa đảo cho đến khi đường kết tinh, khô ráo là tắt bếp. Đổ mứt vỏ cam ra khay, nhẹ nhàng gỡ từng miếng ra cho đẹp.

    Mứt vỏ cam khi nguội cho vào hộp đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hay nơi thoáng mát dùng dần nhé!

    Troi lanh nham nhi mut vo cam thom phuc

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt vỏ cam!

    The steps taken to get visa approval letter online
     

Chia sẻ trang này