1. coolboy123

    coolboy123Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    26 Tháng ba 2016
    Bài viết:
    44
    Toàn Quốc

    Trong lúc mang bầu mẹ bầu có ăn được nhãn hay là không

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi coolboy123, 14 Tháng chín 2016.

    Trái nhãn ngọt lịm và chứa khá nhiều chất bổ dưỡng luôn luôn là dòng quả được nhiều người yêu thích. tuy vậy, các người lại cảnh báo rằng người có thai tuyệt đối không ăn nhãn bởi vì lý do có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ cũng như bé. Vậy bà bầu có ăn nhãn được không? và ăn ra làm sao để vừa an toàn mà mẹ bầu vẫn được hưởng lợi ích từ dòng trái cây ngon miệng này? Hạnh Phúc Của Mẹ sẽ giúp bạn giải đáp Việc này dưới sự tư vấn từ chuyên gia.
    Trong luc mang bau me bau co an duoc nhan hay la khong
    Mẹ bầu có phải ăn nhãn lúc có thai hay là không

    Theo Đông y, nhãn có vị ngọt, tính ôn nhiệt, có khả năng bổ ích tâm kỳ, dưỡng cơ dưỡng khí, dưỡng huyết an thần. Nhãn còn có khả năng sinh tân dịch, nhuận ngũ tạng, cung cấp nhiều chất bổ. tuy nhiên do nhãn có vị ngọt, ấm cần đối với người bị đờm hỏa bên trong cũng như mắc căn bệnh nóng trong người thì không bắt buộc ăn, nhất là con gái đang có bầu.
    Theo PGS. TS Trần Đình Toán, Trưởng khoa dinh dưỡng của phòng khám chuyên khoa Hữu Nghị, quả nhãn được y học cổ truyền sử dụng dưới khá nhiều dạng thuốc (thuốc sắc, rượu thuốc,…) để bồi bổ cơ thể, chống mất ngủ và suy nhược thần kinh. nhưng đối với những người ở thể hỏa vượng, bị cao huyết áp, tiểu đường, đặc biệt là bà bầu thì lại giảm thiểu ăn nhãn.
    Người mang thai đa số mắc chứng nóng trong người, thường bị táo bón, tiểu tiện đỏ xèn, rêu lưỡi khô cũng như vàng, miệng đắng, họng rát,… cho buộc phải khi ăn nhãn vào chẳng khác nào như ‘đổ dầu vào lửa’: nâng cao bệnh nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí làm tổn thương thai khí, dẫn đến sảy thai. những chị em có bầu trong 7 – 8 tháng đầu đặc biệt bắt buộc chú ý về vấn đề này.
    Ẳn nhãn sau sinh lại khá tốt

    Bà bầu chỉ phải tránh ăn nhãn trước khi sinh, còn sau khi sinh xong, quả nhãn lại được coi là thuốc bổ.
    PGS. TS Trần Đình Toán, nhấn mạnh : “Sản phụ sau khi sinh, nếu như có xuất hiện các dấu hiệu váng đầu, chóng mặt hoa mắt, vã mồ hôi, mạch nhỏ lưỡi nhạt, đó là trường hợp huyết hư khí thoát, có khả năng ăn cháo nóng nấu với nhãn, nhân sen, hồng táo và gạo nếp, sẽ có công dụng ích khí bổ huyết khá tốt”.
    như vậy, câu hỏi Bà bầu có buộc phải ăn nhãn không đã tìm được lời giải đáp. Nhãn là thứ quả khá bổ dưỡng, tuy nhiên lý do vì có tính nóng nên buộc phải con gái đang mang thai phải tránh ăn, cũng như lại rất tốt sau khi mẹ đẻ em bé. Mong rằng các thông tin chia sẻ trên hữu ích với một số bạn.
    Xem chi tiết hơn: Trong khi có thai bà bầu có ăn được nhãn hay không
     

Chia sẻ trang này